Dự báo thời tiết ngày và đêm 7/9: Siêu bão Yagi đổ bộ gây mưa dông trên diện rộng
(THPL) - Trong ngày hôm nay, toàn khu vực Bắc Bộ đến Thanh Hoá bị ảnh hưởng bởi siêu bão số Yagi, gây mưa to đến rất to và dông lốc mạnh ở nhiều nơi, người dân hạn chế ra ngoài khi không cần thiết.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, cập nhật đến 7h20 ngày 7/9 vị trí tâm bão Yagi ở khoảng 20.4 độ Vĩ Bắc; 108.2 độ Kinh Đông, cách bờ biển Quảng Ninh – Hải Phòng khoảng 153km; sức gió cấp 14 (150-166km/h), giật cấp 17; dự báo bão sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ khoảng 15-20km/h và trong ngày hôm nay sẽ vào đến đất liền Việt Nam. Do ảnh hưởng bởi hoàn lưu bão, trong ngày hôm nay toàn khu vực Bắc Bộ đến Thanh Hoá có mưa to đến rất to, trong cơn mưa có dông lốc mạnh, các khu vực vùng núi đề phòng lũ quét và sạt lở. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng gián đoạn, mưa rào và dông ở vài nơi. Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trời nhiều mây, mưa rào và dông nhiều nơi, chiều tối và đêm cục bộ có nơi mưa to.
Dự báo thời tiết cả nước ngày và đêm 7/9
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3-5. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 27-30 độ.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 6-8, giật cấp 9-11; riêng vùng ven biển gió mạnh cấp 6-7, sau tăng lên cấp 8-9, vùng gần tâm tâm bão cấp 10-12, giật cấp 14. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 26-29 độ.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 6-8, giật cấp 9-11. Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 26-28 độ.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây đến tây nam cấp 3-5. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : Phía Bắc 27-30 độ, phía Nam 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ.
Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.
Nam Bộ hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.
Đỗ Khuyến (T/h)
Tin khác
TP. Hồ Chí Minh chuẩn bị triển khai hàng loạt cơ chế mới từ Luật Phát triển đô thị
Tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của đối ngoại Đảng, đối ngoại nhân dân
Xây dựng Điều lệ Đảng thật khoa học, dễ thực hiện và có sức sống lâu dài
VinFast Evo Lite thành xe du lịch “hot”, du khách nhìn là “kết”
Việt Nam có thêm 18 phòng thử nghiệm nông sản xuất sang Trung Quốc
Từ 1/1/2027 Việt Nam và Síp thực hiện Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần
Làng nghề và câu chuyện “kể lại” giá trị sản phẩm
(THPL) - Lược bí làng Vạc (Hoạch Trạch-Hải Dương cũ), một sản phẩm dường như không còn “đất sống” khi công dụng lớn nhất của nó...05/08/2026 15:48:00Sản phẩm Na La Hiên, Thái Nguyên – Nâng tầm thương hiệu trên thị trường nông sản
(THPL) - “Thủ phủ na ở xứ Trà” hay “Thung lũng bạc tỷ”, đó là những miêu tả về vùng trồng na tập trung tại xã La Hiên, tỉnh Thái...05/08/2026 13:52:00Hoàn thiện "hạ tầng kỹ thuật" để xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc bứt phá
(THPL) - Với việc nâng tổng số phòng thử nghiệm được công nhận lên 50 và sự gia tăng của các nghị định thư, ngành rau quả Việt đang...05/08/2026 11:34:10Việt Nam đặt mục tiêu làm chủ 10 công nghệ lõi vào năm 2030
(THPL) - Ngày 4/8/2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng đã ký Quyết định số 1483/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Phát triển hệ thống các...05/08/2026 10:57:57
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia