Dự báo thời tiết ngày và đêm 2/9: Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa to
(THPL) - Dự báo thời tiết Miền Bắc hôm nay chủ yếu ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hướng của gió Tây và Tây Nam cường độ mạnh, mưa rào và dông nhiều nơi, cục bộ có nơi mưa rất to
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày và đêm 2/9 khu vực Bắc Bộ do chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa có cường độ suy yếu, kết hợp trường phân kỳ rìa xa phía Tây cơn bão số 3 nên thời tiết ít mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông nhiều nơi, cục bộ có nơi to.
Dự báo thời tiết cả nước ngày và đêm 2/9
Phía Tây Bắc Bộ ít mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.
Phía Đông Bắc Bộ ít mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.
Thủ đô Hà Nội ít mây, ngày nắng nóng, đêm không mưa. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất : 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất : 34-36 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.
Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; riêng phía Nam chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất : 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.
Nam Bộ hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; riêng miền Đông chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.
Đỗ Khuyến(T/h)
Tin khác
LPBANK công bố chiến lược vươn tầm quốc tế và kế hoạch phân phối lợi nhuận hấp dẫn năm 2026
Khởi công dự án đầu tư tổng thể Bến cảng container Liên Chiểu quy mô gần 2 tỷ USD
Quân khu 5 phải phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân
Thủ tướng: Chuyển mạnh tư duy, tạo đột phá phát triển văn hóa, thể thao và du lịch
Báo chí quốc tế nhìn về thị trường BĐS Việt Nam: Masterise Homes – “Người định chuẩn” cho bất động sản cao cấp
Đặc quyền lãi suất cho khách hàng – Dấu ấn đồng hành từ Masterise Homes
Giá vàng hôm nay, 25/4: Đảo chiều tăng trở lại
(THPL) - Sau nhiều ngày lao xuống, giá vàng hôm nay, 25/4, đã phục hồi trong bối cảnh đàm phán hòa bình Mỹ - Iran chưa thàng công.25/04/2026 09:38:31Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm điện đàm với Thủ tướng Australia
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm mong Australia tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các hội trí thức, chuyên gia, nhà khoa...25/04/2026 09:39:22Nam A Bank tiên phong triển khai Trạm Công dân số – bước đi đột phá trong hành trình chuyển đổi số phục vụ cộng đồng
(THPL) - Ngày 24/4, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) phối hợp cùng Bộ Công an, Công an TP.HCM, UBND các phường tại TP.HCM và đối tác GoTrust khánh thành...25/04/2026 14:04:36Thời tiết ngày 25/4: Nhiều nơi có mưa
(THPL) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo, ngày và đêm 25/4, hầu hết các khu vực trong cả nước có mưa, trong mưa dông có khả...25/04/2026 08:50:25
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia