Dự báo thời tiết ngày và đêm 23/8: Bắc Bộ nắng gián đoạn, mưa rào và dông vài nơi
(THPL) - Trong ngày hôm nay, do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới trên biển đã mạnh lên thành bão và ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao khu vực vừng núi phía Bắc nên thời tiết khu vực Bắc Bộ hôm nay chủ yếu nắng gián đoạn, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong ngày hôm nay, áp thấp nhiệt đới trên biển đã mạnh lên thành bão, thành cơn bão số 5 trong mùa bão lũ của nước ta năm nay. Dự báo vào lúc 13h ngày hôm nay 23/8 vị trí tâm bão ở vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông cách Đặc khu Hoàng Sa khoảng 520km phía Đông Đông Bắc, sức gió mạnh nhất gần tâm bão mạnh cấp 8 - 9, giật cấp 11. Đến chiều ngày 24/8 vị trí tâm bão dự báo nằm trên biển phía Bắc Đặc khu Hoàng Sa, sau đó di chuyển theo hướng Tây với vận tốc khoảng 15 - 20km/h. Do ảnh hưởng của bão, trong ngày hôm nay, vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông có mưa rào và dông, gió mạnh cấp 6 - 8, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 9, giật cấp 11; sóng biển cao 3 - 5m, biển động rất mạnh. Khu vực giữa Biển Đông có mưa rào và dông, gió mạnh cấp 5 - 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng cao 2 - 3m.
Trên đất liền, khu vực Bắc Bộ ngày có nắng đan xen những cơn mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to; cơn mưa tập trung chủ yếu ở khu vực Tây Bắc Bộ, còn khu vực Đông Bắc Bộ mưa chủ yếu xảy ra về đêm và rạng sáng. Riêng ở khu vực vùng núi phía Bắc vẫn chịu tác động của vùng hội tụ gió trên cao nên có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Khu vực Thanh Hoá đến Huế, trong ngày có nắng, chiều tối và đêm khả năng có mưa rải rác. Khu vực từ Đà Nẵng đến Lâm Đồng nắng gián đoạn, mưa rào và dông rải rác, cụ bộ có nơi mưa to. Trong khi đó, khu vực Cao Nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trong ngày có mưa rào và dông nhiều nơi, nhiệt độ cao nhất từ 32 đến 34 độ.

Dự báo thời tiết cả nước ngày và đêm 23/8
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào sáng sớm, chiều tối và đêm). Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ, riêng Lai Châu-Điện Biên 27-30 độ.
Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào sáng sớm, chiều tối và đêm); các nơi khác có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng ven biển sáng có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ, từ gần sáng mai gió đông bắc đến bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 34 độ.
Thủ đô Hà Nội: Có mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ, từ gần sáng mai gió đông bắc đến bắc 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 32-34 độ.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.
Khu vực duyên hải nam Trung Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.
Khu vực cao nguyên Trung Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ.
Khu vực Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.
TP. Hồ Chí Minh: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 32-34 độ.
Đỗ Khuyến
Tin khác
Bắt tạm giam Giám đốc và Tổng biên tập Nhà xuất bản Hội Nhà văn liên quan cuốn sách 'Chuyện với Thanh'
Khởi tố thêm hiệu trưởng trường Chuyên Tuyên Quang và 6 người có liên quan
Chính phủ đề xuất mô hình tập đoàn xuất bản - truyền thông
Tuyên Quang: Truy tìm đối tượng liên quan vụ xâm nhập mạng, mua bán 8,4 tỉ email
Niềm tin doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam tăng mạnh, tiệm cận mức cao nhất 7 năm
Vinmec Đà Nẵng mổ cấp cứu loại bỏ khối u buồng trứng khổng lồ cho bệnh nhân suy thận
Ngành VH-TT-DL chuyển tư duy "quản lý hành chính" sang "quản trị KPI"
(THPL) – Trong 6 tháng đầu năm 2026, ngành văn hóa, thể thao và du lịch đã ghi nhận những bước tiến toàn diện, đặc biệt là sự chuyển dịch...15/07/2026 15:57:34Bộ Y tế phát động Chiến dịch 100 ngày tạo lập Sổ sức khỏe trên VNeID
(THPL) – Ngày 15/7, Bộ Y tế tổ chức hội nghị triển khai Chiến dịch 90 ngày làm sạch, làm giàu, chuẩn hóa dữ liệu của 12 cơ sở dữ liệu...15/07/2026 16:14:51Vinmec Hải Phòng “hồi sinh” lồng ngực bị lõm cho cậu bé 13 tuổi bằng ca phẫu thuật tạo hình phức tạp
(THPL) - Nhiều năm qua, dị tật lõm lồng ngực bẩm sinh không chỉ khiến cậu bé 13 tuổi mệt mỏi, khó thở mỗi khi vận động mà còn sống trong...15/07/2026 14:53:41Khi AI thúc đẩy cuộc đua bán dẫn, Hàn Quốc tìm đến Việt Nam để hoàn thiện chuỗi cung ứng vonfram
(THPL) - Việc doanh nghiệp Hàn Quốc GB Innovation lựa chọn Masan High-Tech Materials (UPCoM: MSR) để chế biến vonfram cho thấy Việt Nam đang từng...15/07/2026 14:29:40
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia