Dự báo thời tiết ngày 21/9: Nhiều nơi trên cả nước có mưa
(THPL) - Trong ngày hôm nay, hầu hết các tỉnh thành trên cả nước đều có mưa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, vài nơi có nắng nhưng nắng yếu và gián đoạn.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay khu vực Bắc Bộ do chịu ảnh hưởng của gió Đông thổi vào đem theo hơi ẩm nên trời nhiều mây, có mưa, có nơi mưa rào bất chợt; tuy nhiên đến chiều tối và đêm nay một khối không khí lạnh đầu mùa đổ xuống miền Bắc nước ta, gây mưa nhiều nơi. Tại Trung Bộ, ảnh hưởng của gió Đông không còn mạnh, dải hội tụ nhiệt đới nâng trục lên phía Bắc, thời tiết chủ yếu là nắng gián đoạn, nhiều nơi có mưa, mưa rào và dông rải rác. Trong khi đó, tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mây nhiều, nắng yếu, sang chiều mây đối lưu phát triển mạnh trở lại gây mưa diện rộng, có nơi mưa to và dông.
Dự báo thời tiết cả nước ngày và đêm 21/9
Phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; riêng Nam Sơn La và Hòa Bình có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, từ chiều tối có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ, có nơi dưới 21 độ Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, từ chiều tối có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to; riêng khu vực vùng núi ngày có mưa rào và dông vài nơi, từ chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ, đêm có gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Thủ đô Hà Nội có mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; từ chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ, đêm có gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-33 độ.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất : Phía Bắc 28-31 độ, có nơi trên 31 độ; phía Nam 30-33 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Phía Bắc gió nhẹ, gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ.
Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất : 26-29 độ, có nơi trên 30 độ.
Nam Bộ hôm nay có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.
Đỗ Khuyến (t/h)
Tin khác
Giá vàng được dự báo hướng mốc 5.500 USD sau căng thẳng Mỹ – Israel tấn công Iran
Gia Lai tổ chức biểu diễn cồng chiêng định kỳ cuối tuần tại không gian đô thị
Cập nhật nhiều nội dung mới về dự án metro Bến Thành – Thủ Thiêm
Thủ tướng Phạm Văn Đồng - nhà lãnh đạo kiệt xuất, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Chiến sự Trung Đông: Cục Hàng không yêu cầu hãng bay tránh vùng nguy hiểm
Sẽ thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công từ ngày 2-3
Từ 1/3: Kiểm định ôtô áp dụng tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn, nhiều xe có thể không đạt
Kể từ ngày 1/3/2026, quy trình đăng kiểm ô tô trên cả nước được điều chỉnh theo hướng chặt chẽ hơn, trong đó việc kiểm soát khí thải...01/03/2026 10:39:57Nhiều chính sách mới đồng loạt áp dụng từ ngày 1/3/2026
Từ ngày 1/3/2026, hàng loạt quy định và chính sách mới trong các lĩnh vực kinh tế, đầu tư, tài chính, công nghệ và quản lý xã hội chính thức...01/03/2026 08:59:17Giá vàng 1-3: Đồng loạt tăng kỷ lục, dự báo đà tăng chưa dừng lại
Sáng 1/3, thị trường vàng trong nước chứng kiến đợt tăng giá mạnh hiếm thấy khi vàng miếng và vàng nhẫn đồng loạt bứt phá tới 3,5...01/03/2026 06:47:34Thời tiết ngày 1/3: Miền Bắc sương mù, Nam Bộ mưa dông
Ngày 1/3, thời tiết cả nước phân hóa rõ rệt giữa các vùng. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng, còn Nam...01/03/2026 06:27:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia