08:54 ngày 19/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Dự báo thời tiết ngày và đêm 18/5: Mưa rào trên cả nước từ chiều tối, nhiều nơi có dông lốc

08:41 18/05/2024

(THPL) - Trong ngày hôm nay, thời tiết các tỉnh thành trên cả nước chủ yếu là có mây, ngày nắng, nắng nóng cục bộ tập trung chủ yếu ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ. Tuy nhiên, đến chiều tối và đêm hầu hết các tỉnh thành đều có mưa, mưa rào, nhiều nơi có dông.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay vùng hội tụ gió giảm đi, miền Bắc đón thời tiết tạnh ráo, nắng xuất hiện hầu hết trên các khu vực, cảm giác oi bức xuất hiện từ trưa và chiều, sau đó đến chiều tối và đêm nay một rãnh mây dông khác được đẩy từ phía Bắc xuống nước ta gây mưa trên diện rộng. Miền Trung thời tiết phổ biến là ngày ít mưa, nắng ráo, có nơi nắng nóng cục bộ, đến chiều và tối mưa rào và dông dạng nhiệt bắt đầu xuất hiện chủ yếu từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi. Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết nắng nóng cục bộ xuất hiện ở nhiều nơi và mưa dông được dự báo sẽ bắt đầu từ chiều tối và đêm.

Dự báo thời tiết cả nước ngày và đêm 18/5

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ  có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ.

 

Chiu ti và đêm mưa dông xut hiở nhiu nơi trên cả nước. Ảnh minh hoạ 

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất : 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất : 30-32 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng; chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nam Bộ hôm nay  có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Đỗ Khuyến (t/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu