Dự báo thời tiết ngày và đêm 15/4: Nhiều nơi trên cả nước có mưa
(THPL) - Do ảnh hưởng từ khối không khí lạnh mới ở phía Bắc đang trên đường di chuyển xuống nước ta, đẩy rãnh mây dông phía trước nó xuống gây mưa rào và dông rải rác cho các tỉnh thành Bắc Bộ, tình trạng nồm ẩm cũng giảm dần.
Trong tuần qua, miền Bắc thời tiết chủ yếu là mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù và nồm ẩm rất khó chịu. Tuy nhiên, từ hôm nay tình trạng nồm ẩm bắt đầu giảm dần do khối không khí lạnh mới đang hướng xuống nước ta.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày và đêm 15/4 do ảnh hưởng của khối không khí lạnh mới đẩy rãnh mây dông xuống gây mưa rào và dông rải rác cho các tỉnh phía Bắc, khu vực vùng núi phía Bắc có thể mưa dông lượng khá kèm theo lốc, sét và gió giật mạnh. Trong khi đó, khu vực Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Dự báo thời tiết cả nước ngày và đêm 15/4
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to; đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ, riêng khu Tây Bắc 28-30 độ, có nơi trên 30 độ.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to; đêm có mưa vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất : 23-26 độ, có nơi trên 26 độ.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to; đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất : 23-26 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to; đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất : 24-27 độ, phía Nam có nơi 28-30 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.
Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.
Nam Bộ hôm nay có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.
Đỗ Khuyến (t/h)
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia