Dự báo thời tiết ngày và đêm 14/6: Vùng núi Bắc Bộ mưa rào vài nơi, Trung Bộ giảm mưa
(THPL) - Trong ngày hôm nay, do ảnh hưởng của bão số 1 di chuyển về hướng Bắc nên các khu vực Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn mưa đề phòng lốc sét và gió giật mạnh.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, với hướng di chuyển Bắc, Đông Bắc cùng vận tốc 10 - 15km/h, dự kiến trong chiều nay tâm bão số 1 sẽ ở khu vực ven biển của tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc, sau đó sẽ di chuyển sâu vào đất liền rồi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và vùng áp thấp. Với hướng di chuyển nhanh lên phướng Bắc nên các tỉnh miền trung từ Thành Hoá đến Thừa Thiên Huế vẫn còn mưa rào và dông vào sáng sớm, trưa chiều giảm mây trời nắng. Khu vực Đông Bắc Bộ, Tây Bắc Bộ cũng bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu bão nên trong ngày hôm nay mưa rào và dông xuất hiện ở nhiều nơi, trong cơn mưa đề phòng lốc sét và gió giật mạnh. Trong khi đó, khu vực Nam Bộ do chịu tác động của gió mùa Tây Nam nên trong ngày có mưa rào và dông vài nơi.
Dự báo thời tiết cả nước ngày và đêm 14/6
Phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Ngày gió bắc đến tây bắc cấp 2-3; vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7, riêng Quảng Ninh-Hải Phòng cấp 6, giật cấp 8; đêm gió giảm dần. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 32-34 độ, có nơi trên 34 độ.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió tây đến tây nam cấp 2-3, vùng ven biển phía Bắc sáng nay cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.
Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.
Nam Bộ hôm nay có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.
Đỗ Khuyến (Tổng hợp)
Tin khác
Gói Tài chính Xanh của Sacombank vào Top 10 sản phẩm - dịch vụ xanh và bền vững năm 2025
Thủ tướng chỉ đạo ngành công thương phải phát huy "6 tiên phong"
Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm Việt trên môi trường số, kết nối đồng bộ logistics và tài chính
Công bố 10 sự kiện nổi bật ngành Công Thương năm 2025
Khánh thành Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2, giảm tải y tế tuyến Trung ương
Thành lập Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam
Hà Nội quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ và làng nghề tại Bát Tràng
THPL - Ngày 18/12, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức khai mạc Triển lãm quảng bá, giao thương, kết nối sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ và làng...19/12/2025 16:15:00Hòa Phát đẩy mạnh sản xuất ray thép: bước tiến để làm chủ ngành công nghiệp đường sắt Việt Nam
THPL - Sáng 19/12, Tập đoàn Hòa Phát đã tổ chức lễ khởi công dự án Nhà máy Sản xuất Ray và Thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất tại tỉnh...19/12/2025 15:34:23Tuần lễ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền hội tụ tại TP. HCM
(THPL) - Sáng 19/12/2025, tại khu vực Bãi Sau, phường Vũng Tàu (TP. Hồ Chí Minh), Tuần lễ sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền và chương trình kết...19/12/2025 15:29:00Triển khai các dự án trọng điểm quốc gia "thần tốc, táo bạo, sáng tạo, bứt phá, an toàn, chất lượng"
(THPL) - Sáng 19/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị thể thao Olympic.19/12/2025 15:15:35

