Dự báo thời tiết ngày 9/9: Cả nước có mưa dông vào chiều tối
(THPL) - Khu vực Hà Nội, ngày và đêm nay (09/9), có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, hiện nay (09/9), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa tính từ 19h ngày 08/9 đến 01h ngày 09/9) như Vĩnh Lạc (Yên Bái) 92.6mm, Việt Vinh (Hà Giang) 61mm, Chiềng Khoa (Sơn La) 39.4mm, Hàm Yên (Tuyên Quang) 25mm, Cúc Phương (Ninh Bình) 36mm,…
Theo dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên trong ngày và đêm nay (09/9), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 20-40mm/24h, có nơi trên 70mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 9/9:
Hà Nội: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, riêng Sơn La, Hòa Bình 35-37 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, phía Bắc có nơi trên 35 độ C.
Tây Nguyên: Ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.
Nam Bộ: Ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Phương Anh
Tin khác
Kinh tế Việt Nam khởi sắc, kim ngạch xuất nhập khẩu vượt 445 tỷ USD
Nhà báo Khổng Nhung được bổ nhiệm làm Tổng biên tập Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật
Tập đoàn DOJI tiên phong đưa thương hiệu The Crest Collection đến Việt Nam
Tạo cơ chế đột phá để nhanh chóng có một số sản phẩm chủ chốt của Trung tâm tài chính quốc tế
Giá vàng ngày 3/6: Vàng SJC lùi sâu về mốc 157 triệu đồng/lượng
Bảo đảm nguồn cung, chất lượng và quyền lợi người tiêu dùng khi chuyển đổi sang xăng E10
Dự báo thời tiết ngày 3/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, nhiều nơi trên 39 độ C
(THPL) - Hôm nay 3/6, Bắc Bộ và Trung Bộ duy trì nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 39 độ C.03/06/2026 08:12:00Bốn trụ cột thúc đẩy thị trường chứng khoán tăng trưởng nửa cuối năm 2026
(THPL) - Dù xác lập những đỉnh cao lịch sử mới, thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2026 vẫn đang đứng trước sự phân hóa mạnh mẽ. Theo...03/06/2026 08:25:00Vietnam Report công bố Top 10 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2026
(THPL) - Ngày 2/6/2026, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố Bảng xếp hạng VIX50 – Top 50 Công ty Đại...03/06/2026 08:15:15Thanh Hóa: Hội nghị thường niên Câu lạc bộ các Công ty Cấp nước Bắc Trung Bộ
(TH&PL) - Sáng ngày 02/6/2026, tại Công ty cổ phần cấp nước Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị thường niên Câu lạc bộ các Công ty Cấp nước...03/06/2026 08:14:32
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia