Dự báo thời tiết ngày 9/8: Mưa lớn bao trùm miền Nam, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc
(THPL) - Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rất to, trong khi đó Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở nhiều nơi.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ngày và đêm 9/8, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 40-80 mm/24 giờ); riêng các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai có mưa rất to (lượng mưa 70-120 mm/24 giờ, có nơi trên 150 mm/24 giờ).
Trong đêm và ngày 10/8, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60 mm/24 giờ; riêng Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước 80-120 mm/24 giờ). Mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to tập trung vào chiều và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên sáng và đêm 9/8, Bắc Bộ, Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 9/8:
Phía Tây Bắc Bộ: sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.
Thủ đô Hà Nội: sáng và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75-100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C.
Các tỉnh Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70-100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.
Thanh Thanh
Tin khác
Ông Trần Thanh Mẫn tái đắc cử Chủ tịch Quốc hội khóa XVI
Số hóa di sản: "Đánh thức" giá trị văn hóa và khơi thông nguồn lực kinh tế
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
Điểm nghẽn của thương hiệu Việt: Không nằm ở tiền, mà ở tư duy!
Giá vàng hôm nay 6/4: Vàng thế giới lao dốc, trong nước neo cao ở mức 174,5 triệu đồng
Quốc hội khóa XVI khai mạc kỳ họp đầu tiên
Dự báo thời tiết ngày 6/4: Bắc Bộ nắng nóng, có nơi trên 39 độ C
(THPL) – Theo dự báo, hôm nay 6/4, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ có nơi nắng nóng, riêng khu vực Tây Bắc nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.06/04/2026 08:53:07Doanh nghiệp nỗ lực kiến tạo điểm chạm nâng tầm đời sống đô thị
(THPL) - Những đêm hòa nhạc kín khán phòng, khoảnh khắc khán giả lặng im khi tấm màn nhung khép lại, hay niềm vui giản dị khi một gia đình cùng...06/04/2026 14:04:25Du lịch Quảng Ninh sẵn sàng bùng nổ với chuỗi sự kiện đẳng cấp dịp hè 2026
(THPL) - Bước vào mùa du lịch hè 2026, Quảng Ninh đang thể hiện sự chủ động và chuyên nghiệp trong công tác chuẩn bị, từ hạ tầng, sản...05/04/2026 19:56:07Phê duyệt Đề án “Chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”
(THPL) - Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng đã ký ban hành Quyết định số 611/QĐ-TTg ngày 4/4/2026 phê duyệt Đề án “Chuyển đổi số...05/04/2026 15:41:45
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia