Dự báo thời tiết ngày 8/8: Bắc Bộ hửng nắng, mưa dông về chiều tối
(THPL) - Theo dự báo, trưa và chiều 8/8, đồng bằng Bắc Bộ có nắng. Hòa Bình và vùng đồng bằng trong đó có Thủ đô Hà Nội có nắng nóng với mức nhiệt 35-36 độ.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 8/8, khu vực phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to. Lượng mưa tính đến 3 giờ ngày 8/8 có nơi trên 80mm như: Tà Tổng 2 (Lai Châu) 172,4mm, Đoàn Kết 2 (Điện Biên) 115,6mm, Nậm Păm (Sơn La) 85mm, Kiên Lao (Yên Bái) 123,2mm...
Ngày và đêm 8/8, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 130mm. Các nơi khác ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 10-30 mm/24 giờ, có nơi trên 50 mm/24 giờ.
Theo dự báo, đến trưa và chiều 8/8, đồng bằng Bắc Bộ có nắng. Hòa Bình và vùng đồng bằng trong đó có Thủ đô Hà Nội có nắng nóng với mức nhiệt 35-36 độ. Mưa dông kèm mưa lớn cục bộ ở khu vực vùng núi Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 11-12/8. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Cũng theo Cơ quan KTTV, ngày 8-9/8, ở khu vực từ Quảng Trị đến Bình Thuận có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi hơn 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-50%, thời gian nắng nóng từ 11-17 giờ. Cảnh báo, nắng nóng ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 8/8:
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-24 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ; riêng Điện Biên-Lai Châu: 25-28 độ.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực trung du và vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-25 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.
Thủ đô Hà Nội: Có mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác; đêm có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-32 độ C.
Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An) nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mây, ngày nắng, riêng Quảng Trị-Thừa Thiên Huế có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 32-34 độ, có nơi trên 34 độ; phía Nam 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.
Đà Nẵng – Bình Thuận: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 36-38 độ, có nơi trên 38; phía Nam 33-36 độ.
Tây Nguyên: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ; có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.
Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.
Mai Anh
Tin khác
Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng
Khai mạc “Sức sống hàng Việt” số 5: Đưa đặc sản Hà Tĩnh vươn tầm qua nền tảng số
Thanh Hóa: Xác định trách nhiệm của từng đơn vị trong giải ngân vốn đầu tư công
Cử tri và nhân dân vẫn lo ngại vệ sinh thực phẩm, ô nhiễm môi trường
Công an phường Tây Hồ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 51 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Độc đáo nghi thức rước kiệu về Đền Hùng tri ân công đức Tổ tiên
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành trao quà cho người có công trước ngày 28/4
(THPL) - Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương tập trung chăm lo...24/04/2026 00:13:00Giá xăng đồng loạt giảm, dầu diesel giảm hơn 1.100 đồng/lít
(THPL) - Từ 15h00 ngày 23/4/2026, giá xăng dầu đồng loạt được điều chỉnh giảm, trong đó dầu diesel ghi nhận mức giảm hơn 1.100 đồng/lít.23/04/2026 16:28:07Bắn pháo hoa tại khai hội Sầm Sơn
(TH&PL) - Tại lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2026, ngoài tổ chức nhiều sự kiện hấp dẫn suốt mùa du lịch, tại lễ khai mạc du lịch biển...23/04/2026 16:04:50"Mở khóa" thị trường Halal và ESG cho hàng Việt tại Malaysia
(THPL) – Với kim ngạch song phương vượt mốc 15 tỷ USD và mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện, Malaysia đang trở thành thị trường...24/04/2026 00:03:09
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia