Dự báo thời tiết ngày 8/10: Bắc Bộ nắng hanh, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông
(THPL) - Hôm nay 8/10, các tỉnh Bắc Bộ nắng hanh, nhiệt độ buổi trưa tăng cao. Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 8/10, tại Thủ đô Hà Nội, thời tiết hanh khô sẽ được duy trì đến hết tuần. Trưa, chiều trời nắng mạnh làm độ ẩm giảm sâu. Độ ẩm trong không khí chỉ còn từ 50 đến 55%.
Nhiều nơi khác tại Bắc Bộ như Phủ lý, Hải Dương, Cao Bằng, Lào Cai... cũng hanh khô, cần đề phòng cháy nổ và nguy cơ xảy ra cháy rừng.
Cũng theo Cơ quan KTTV, hôm qua (7/10), ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Lượng mưa tính từ 7h đến 20h ngày 7/10 có nơi trên 100mm như: Phan Dũng (Quảng Trị) 348,3mm, Phong Bình (Thừa Thiên Huế) 184mm, Hồ Phú Lộc (Quảng Nam) 132,4mm,…

Dự báo thời tiết hôm nay (8/10) tới ngày 9/10, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An đêm có mưa vài nơi; sáng sớm có nơi có sương mù; ngày nắng. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.
Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: phía Bắc có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to, từ ngày 9/10 có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 8/10:
Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. vùng núi đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-24 độ C, vùng núi 20-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.
Thủ đô Hà Nội: Có mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-33 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía bắc có mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng; phía nam nhiều mây, có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 29-32 độ C, phía nam 26-29 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía bắc nhiều mây có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to; phía nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, phía nam có nơi hơn 33 độ C.
Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C.
Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C.
Tuấn Kiệt (t/h)
Tin khác
Ngỡ ngàng vườn cúc họa mi bung nở trắng xóa ở Thanh Hoá
Công an phường Tây Hồ tặng suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện
Hơn 1,23 triệu con lợn bị tiêu hủy: Nguy cơ giá thịt lợn tăng mạnh dịp Tết Nguyên đán 2026
Vẫn xuất hiện nhiều ca ngộ độc nặng do thuốc lá điện tử
Những người giữ hồn biển giữa phố thị Vũng Tàu
Những cú hích giúp Đèo Cả bước vào chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
(THPL) - Chào mừng mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến bay TP.HCM - Manila, Philippines tất cả các ngày trong tuần từ 19/12/2025.07/12/2025 14:32:28Kết nối tinh hoa và lan tỏa thương hiệu trà Việt vươn ra thế giới
(THPL) - Lễ hội Trà Quốc tế - World T.E.A Fest 2025 chính thức khai mạc tối 5/12 tại Quảng trường Lâm Viên (Đà Lạt). Với quy mô quốc tế cùng...07/12/2025 14:16:00Hội chợ công nghiệp nông thôn 2025 sẵn sàng khai màn tại SECC
(THPL) - Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025 sẽ được tổ chức từ ngày 10 đến 14/12 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn...07/12/2025 08:40:35Chính phủ ban hành kế hoạch tổng lực chống buôn lậu và hàng giả đến năm 2030
(THPL) - Chính phủ đã chính thức ban hành Nghị quyết 397/NQ-CP, phê duyệt Kế hoạch hành động nhằm ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng buôn...07/12/2025 08:38:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tài khoản Vạn Năng – Lộc Phát toàn diện: Lời giải tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp giữa áp lực thị trường
- Báo Ấn Độ: VinFast được người tiêu dùng thực dụng ưa chuộng, có lợi...
- Khai mạc tuần lễ công nghiệp và công nghệ Việt Nam 2025 tại Trung tâm Triển...
- VinFast VF 6 tiếp tục “thống trị” phân khúc SUV cỡ B bằng loạt lợi thế...


