Dự báo thời tiết ngày 8/1: Bắc Bộ tăng nhiệt trước khi đón đợt không khí lạnh mới
(THPL) - Hôm nay 8/1, các tỉnh Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, ngày và đêm 8/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có sương mù, trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm, có nơi dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa.
Theo dự báo, khoảng ngày 9/1, một đợt không khí lạnh có cường độ yếu và lệch Đông có thể tăng cường xuống nước ta. Đợt không khí lạnh này có thể khiến các tỉnh miền Bắc giảm khoảng 2-3 độ, trời rét về đêm và sáng.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 9-12/1, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Từ đêm 12-14/1, do không khí lạnh tăng cường mạnh hơn nên miền Bắc và Bắc Trung Bộ có thể xuất hiện mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trời chuyển rét.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông nên từ ngày 10-13/1, các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên có mưa, mưa rào rải rác, trong đó từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế, trời chuyển lạnh.
Thủ đô Hà Nội trong hai ngày 8-9/1 tiếp tục duy trì thời tiết ngày nắng, không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ. Nhiệt độ dao động trong ngày từ 21-27 độ. Từ ngày 10/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh, nền nhiệt giảm 3-4 độ, trời chuyển nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác, độ ẩm trong không khí cao.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 8/1:
Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, sáng sớm và đêm trời rét, trưa chiều hửng nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, riêng khu Tây Bắc 14-17 độ C, có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, sáng sớm và đêm trời rét, trưa chiều hửng nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, sáng sớm và đêm trời rét, trưa chiều hửng nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, sáng sớm và đêm trời rét, trưa chiều hửng nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C.
Đà Nẵng-Bình Thuận, phía Bắc có mưa rào vài nơi. Phía Nam ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 25-28 độ C, phía Nam 29-31 độ C.
Tây Nguyên ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C
Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Tú Chi
Tin khác
Freedom Open II – Xứng tầm một giải Pickleball chuyên nghiệp
Vinmec dẫn đầu mức độ hài lòng về chăm sóc sau điều trị tại Việt Nam
Từ hoài nghi đến đầu tư một lúc7 chiếc VF 3: Hành trình “chuyển xanh” ngoạn mục của doanh nhân ngành du lịch
Hỗ trợ người dân tiếp cận, sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về công tác người Việt Nam ở nước ngoài
Thu hút FDI chất lượng cao để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng hai con số
Làng nghề Chuyên Mỹ và hành trình đưa tinh hoa thủ công Việt ra thế giới
(THPL) - Từ những xưởng nghề truyền thống tồn tại lâu đời ở ngoại thành Hà Nội, các sản phẩm khảm trai thủ công của làng nghề Chuyên...04/08/2026 14:36:02Ngành gỗ cần chuyển đổi xanh và hội nhập bền vững để nâng cao năng lực cạnh tranh
(THPL) - Trong bối cảnh thị trường quốc tế ngày càng khắt khe với các tiêu chuẩn môi trường, ngành gỗ Việt Nam đang đứng trước bước...04/08/2026 15:46:05Giáo viên học ứng dụng AI áp dụng vào giảng dạy
(THPL) - Sáng 4/8, hiệu trưởng, giáo viên tiếng Anh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TPHCM đã được các chuyên gia đến...04/08/2026 14:37:39Công nghiệp chế biến, chế tạo trở thành động lực tăng trưởng chính của nền kinh tế
(THPL) - Bức tranh kinh tế Việt Nam trong 7 tháng qua ghi nhận những điểm sáng rực rỡ. Động lực tăng trưởng chủ yếu vẫn đến từ ngành công...04/08/2026 15:14:27
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia