Dự báo thời tiết ngày 7/7: Nắng nóng diện rộng, chỉ số UV ở ngưỡng gây hại
(THPL) - Hôm nay (7/7), chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, hôm nay, vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-16 giờ.
Dự báo từ ngày mai, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt gia tăng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.
Từ thứ Năm (9/7), nắng nóng sẽ gia tăng ở Bắc Bộ, trung du và đồng bằng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.
Thủ đô Hà Nội hôm nay có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ. Từ thứ Năm (9/7) có nắng nóng và nắng nóng gay gắt gia tăng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ. Người ra đường được khuyến cáo bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, đội mũ rộng vành và uống nhiều nước, hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài nhiều ngày tới, kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên nguy cơ cao xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao, và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.
Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 7/7/2020
Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, phía Nam Sơn La-Hòa Bình có nắng nóng; riêng khu Tây Bắc đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C, cao nhất 32-35 độ C, Nam Sơn La-Hòa Bình 34-37 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, vùng đồng bằng và trung du ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, có nơi dưới 26 độ C, cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C, cao nhất 35-37 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất phía Bắc 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; phía Nam 31-34 độ C.
Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Nam Bộ ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Minh Anh
Tin khác
Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ lần thứ Nhất
Vinmec Central Park phát hiện và điều trị thành công ca bệnh tiêu hóa hiếm gặp
Hà Nội ban hành quy định mới, mở đường cho làng nghề tiếp cận chính sách hỗ trợ
Ninh Bình: Đẩy mạnh tuyên truyền, phòng ngừa tội phạm mua bán người trên không gian mạng
Làng nghề kim hoàn Kế Môn và dấu chân người khai nghiệp Cao Đình Độ
Hà Nội chuyển tư duy đối ngoại từ "tiếp nhận, thích nghi" sang "chủ động kiến tạo"
Giá vàng ngày 3/8: Vàng SJC duy trì ổn định quanh mốc 141 triệu đồng
(THPL) - Sáng nay (3/8), giá vàng thế giới ghi nhận mức tăng nhẹ lên vùng 4.064 USD/ounce sau một tuần giao dịch đầy biến động. Trong nước, giá...03/08/2026 09:43:28Chăn nuôi Việt Nam: Từ cuộc đua sản lượng sang cuộc đua tiêu chuẩn
(THPL) - Áp lực từ các thị trường nhập khẩu lớn như Trung Quốc, EU, Nhật Bản và Hoa Kỳ về truy xuất nguồn gốc, phát thải carbon và an toàn...03/08/2026 09:51:47Từ thung lũng gió Savannakhet đến hành trình tỷ đô
(THPL) - Từ những thung lũng gió ở Savannakhet, Savan 1 không chỉ bắt đầu hành trình tạo ra 35 tỷ kWh điện và hơn 2,43 tỷ USD doanh thu trong 25 năm...03/08/2026 09:25:36Miễn lệ phí qua VNeID và siết chặt quy định giao thông, phiên tòa
(THPL) – Từ tháng 8/2026, hàng loạt quy định pháp luật quan trọng chính thức có hiệu lực, tác động trực tiếp đến nhiều lĩnh vực đời...03/08/2026 09:02:21
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia