Dự báo thời tiết ngày 7/6: Bắc Bộ có mưa dông vài nơi, Hà Nội hửng nắng
(THPL) – Ngày 7/6, các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, lũ quét, sạt lở đất nhiều nơi. Thủ đô Hà Nội ngày hửng nắng, chiều tối có mưa dông.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, đêm qua và sáng sớm nay (07/6), ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và Thanh Hóa đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa tính từ 19h ngày 06/6 đến 03h ngày 07/6 ở một số nơi như Đứa Mòn (Sơn La) 75.8mm, Thu Lũm (Lai Châu) 75.6mm, Đông Lai (Hòa Bình) 62.0mm, Phiêng Côn (Sơn La) 58.1mm, Quảng Lâm (Điện Biên) 33.5mm, Nấm Dẩn (Hà Giang) 20.2mm, Mường Lát (Thanh Hóa) 77.6mm, Tam Trung (Thanh Hóa) 51.0mm,….
Theo dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ có xu hướng hoạt động mạnh dần lên kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên từ nay (07/6) đến ngày 08/6, ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Khu vực Hà Nội: Từ nay (07/6) đến ngày 08/6, có mưa vừa và dông, cục bộ mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cảnh báo: Từ ngày 09/6 đến khoảng ngày 11/6, ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 7/6
Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ; thấp nhất 24-27 độ, riêng Điện Biên-Lai Châu 21-24 độ.
Phía Đông Bắc Bộ: Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ; thấp nhất 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ.
Thủ đô Hà Nội: Có mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ, có nơi trên 31 độ; thấp nhất 24-27 độ.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông rải rác; phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 29-32 độ, phía Nam có nơi trên 33 độ; thấp nhất 25-28 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 38 độ; thấp nhất 25-28 độ.
Tây Nguyên: Có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ; thấp nhất 21-24 độ.
Nam Bộ: Có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ; thấp nhất 24-27 độ. Tại TP.HCM là 34 độ và Cần Thơ 32 độ.
Phương Linh
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29