Dự báo thời tiết ngày 7/11: Bắc Bộ mưa vài nơi, trời chuyển lạnh
(THPL) - Theo dự báo, hôm nay 7/11, khu vực Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Sáng sớm và đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, đêm qua và sáng sớm nay (7/11), Bắc Bộ và Trung Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ mưa to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 6/11 đến 3h ngày 7/11 có nơi trên 50mm như: Minh Thanh (Cao Bằng) 89,6mm, Trung Môn (Tuyên Quang) 81mm, Nghiên Loan (Bắc Kạn) 71,8mm, Phan Thanh (Yên Bái) 65,8mm, Lạc Sơn (Hòa Bình) 84,4mm, Yên Nhân (Thanh Hóa) 142,2mm, Thạch Sơn (Hà Tĩnh) 66,8mm, Ba Điền (Quảng Ngãi) 54,6mm, Cát Hanh (Bình Định) 64,2mm…
Sáng 7/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục hứng mưa rào, dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm, sau mưa giảm.

Cũng theo Cơ quan KTTV, ngày và đêm 7/11, Trung và Nam Trung Bộ mưa rào, rải rác dông, cục bộ mưa vừa, mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 60mm. Ngày và đêm 7/11, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối.
Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Mưa lớn cục bộ có thể gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 7/11:
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Sáng và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, có nơi dưới 18 độ; cao nhất: 25-28 độ, có nơi trên 29 độ.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Sáng và đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23, vùng núi 16-19 độ; cao nhất: 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.
Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, sáng có lúc có mưa, mưa rào; sau không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21-23 độ; cao nhất: 25-27 độ.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, sau có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Phía Bắc đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ; cao nhất: 27-30 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3.Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ; cao nhất: 29-32 độ.
Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ; cao nhất: 29-32 độ.
Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ; cao nhất: 31-34 độ.
Mai Anh
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 26/8: Bắc Bộ có mưa vài nơi, Trung Bộ nắng nóng
NOXH Marina Living Halong: Từ hệ tiện ích toàn diện đến chuẩn sống trọn vẹn
Bán sâm Lai Châu “lừa dối khách hàng” là sâm Ngọc Linh bị khởi tố
Từ 1/7, KOL, KOC livestream bán hàng phải chịu trách nhiệm đến đâu?
Chính sách phải ổn định, dễ thực hiện, giảm thực chất chi phí cho doanh nghiệp
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Đầu tư trang thiết bị hiện đại, đẩy mạnh chuyển đổi số nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Mâm cỗ chay lên ngôi, dịch vụ online bùng nổ dịp lễ Vu Lan
(THPL) - Thị trường Rằm tháng Bảy năm nay ghi nhận sự dịch chuyển mạnh mẽ trong xu hướng tiêu dùng: người dân thắt chặt chi tiêu cho vàng...26/08/2026 07:03:00Ban Quản lý Khu KTCK Đồng Đăng - Lạng Sơn: Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh các dự án trọng điểm
(THPL) - Không chỉ giữ vai trò “đầu mối” điều hành hoạt động xuất nhập khẩu, Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) Đồng Đăng -...25/08/2026 16:50:48Bà Vũ Thị Mai Anh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
(THPL) - Bà Vũ Thị Mai Anh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khóa XV, nhiệm kỳ 2026 - 2031 với 100% đại biểu triệu tập có...25/08/2026 16:53:11Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chấn chỉnh các sai phạm, tiêu cực trong giáo dục
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu chấn chỉnh các sai phạm, tiêu cực trong giáo dục. Kiên quyết chấn chỉnh...25/08/2026 15:27:38
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
