Dự báo thời tiết ngày 7/1: Bắc Bộ rét đậm, vùng núi cao có mưa tuyết và băng giá
(THPL) - Hôm nay 7/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ, khả năng có mưa tuyết, băng giá.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, hiện nay 7/1, bộ phận không khí lạnh mạnh đã báo vẫn tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Dự báo: Ngày hôm nay (07/01), bộ phận không khí lạnh mạnh này sẽ tăng cường và ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ; sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên ngày và đêm nay, ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; từ đêm nay, ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.
Từ đêm nay, ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trời chuyển rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn) với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá; các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời chuyển rét, phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-17 độ; các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét; từ ngày 09/01, ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Từ nay đến ngày 08/01, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, có nơi cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh; sóng biển cao từ 5,0-7,0m. Vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m. Gió đông bắc trong đất liền ở Bắc Bộ và Trung Bộ mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5.
Khu vực Hà Nội: Chiều và đêm nay (07/01), có mưa nhỏ; từ đêm nay trời chuyển rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 7/1
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá. Nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C, có nơi dưới 5 độ C; cao nhất 14-17 độ C, riêng Điện Biên-Lai Châu 17-19 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ. Gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá. Nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C; vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C; cao nhất 13-16 độ C.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ. Gió Đông Bắc cấp 3-4. Trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C, cao nhất 13-16 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa, riêng phía Nam có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Bắc đến Tây Bắc mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5. Trời rét, riêng phía Bắc đêm trời chuyển rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 9-12 độ C, cao nhất 16-19 độ C, có nơi trên 19 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Phía Bắc đêm trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, cao nhất 21-24 độ C, có nơi trên 28 độ C.
Tây Nguyên có mây, có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C, cao nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.
Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 29-32 độ C.
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, động viên công nhân, người lao động TP.HCM
Giá căn hộ leo thang lên tới 128 triệu đồng/m2, Bộ Xây dựng lên tiếng
Người tiêu dùng Việt chi trung bình hơn 1.650 tỷ đồng mỗi ngày cho mua sắm trực tuyến
Giá điện chạm mốc 3.460 đồng/kWh: Giảm ngay hóa đơn chỉ với vài thay đổi đơn giản
Công thức tính lương hưu, trợ cấp mới sau khi tăng 8%
Giỗ Tổ Hùng Vương: Trở về với giá trị cội nguồn thiêng liêng của dân tộc
Thúc đẩy đưa hàng Việt vào hệ thống phân phối hiện đại tại Ấn Độ
(THPL) - Việt Nam đang đẩy mạnh chiến lược đưa hàng hóa thâm nhập trực tiếp vào các hệ thống phân phối hiện đại tại Ấn Độ – một...27/04/2026 10:15:37Hà Tĩnh: Trang trọng Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương tại phường Nam Hồng Lĩnh
(THPL) - Hòa chung không khí thiêng liêng của cả nước hướng về cội nguồn dân tộc trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, sáng 26/4, cấp ủy, chính...26/04/2026 22:28:00Người lao động có thể có thêm 2 kỳ nghỉ dài trong năm 2026 nhờ “Ngày Văn hóa Việt Nam”
(THPL) - Sau chuỗi kỳ nghỉ đầu năm kéo dài như Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 – 1/5, người lao động Việt...26/04/2026 16:33:01Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ nói chuyện với bà con tại Đền Hùng
(THPL) - Sáng nay 26/4, tại Đền Hùng, trong không khí thiêng liêng của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ,...26/04/2026 13:43:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia