Dự báo thời tiết ngày 6/9: Bắc Bộ nắng nóng, mưa lớn ở Trung Bộ giảm nhanh
(THPL) - Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội có nắng nóng, trong khi đó mưa lớn ở Trung Bộ giảm nhanh.
Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh nên trong ngày 6/9, trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6. Sóng biển cao 2.5-3.5m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 1.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 6/9 như sau:
Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng Điện Biên và Lai Châu nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 23- 26 độ C; cao nhất 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 45 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C; cao nhất 32 - 35 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 50 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 28 độ C; cao nhất 33 - 35 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Bắc đến Tây cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 67 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C; cao nhất 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét. Độ ẩm từ 53 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C; cao nhất từ 32 - 35 độ C.
Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C; cao nhất 26 - 29 độ C.
Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C; cao nhất 29 - 32 độ C.
Thanh Thanh
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia