Dự báo thời tiết ngày 6/10: Bắc Bộ nắng nóng trước khi đón không khí lạnh
(THPL) – Theo dự báo, từ chiều tối và đêm nay đến sáng mai 7/10, miền Bắc có mưa rào và dông rải rác, vùng núi có mưa to. Tây Nguyên, Nam Bộ mưa rải rác vào chiều tối.
Tin cơn bão số 4
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 4 giờ ngày 6/10, vị trí tâm bão số 4 ở vào khoảng 21,8 độ Vĩ Bắc; 118,1 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông, cách Hong Kong (Trung Quốc) khoảng 430 km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (103-117 km/ giờ), giật cấp 14, di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 10 km/giờ.
Lúc 4 giờ ngày 7/10, vị trí tâm bão số 4 ở vào khoảng 21,7 độ Vĩ Bắc; 116,0 độ Kinh Đông, cách Hong Kong (Trung Quốc) khoảng 210 km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (20-114 km/giờ), giật cấp 12, di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 10 km/giờ và suy yếu dần.

Lúc 4 giờ ngày 8/10, vị trí tâm bão số 4 ở vào khoảng 21,5 độ Vĩ Bắc; 114,3 độ Kinh Đông, cách Hong Kong (Trung Quốc) khoảng 90 km về phía Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 6 -7 (19,5-112,5 km/giờ), giật cấp 9, di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 5-10 km/giờ và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.
Lúc 4 giờ ngày 9/10, vị trí tâm bão số 4 ở vào khoảng 20,5 độ Vĩ Bắc; 112,9 độ Kinh Đông, cách Hong Kong (Trung Quốc) khoảng 260 km về phía Nam Tây Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 6, di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, tốc độ khoảng 5-10 km/giờ và suy yếu thành một vùng áp thấp.
Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 4, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống Thiên tai-Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó Sự cố Thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống Thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn các tỉnh, thành phố, các bộ, ngành chỉ đạo thực hiện việc theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 4.
Tổ chức kiểm đếm, quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.
Miền Bắc chuyển mưa từ chiều tối nay
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa tây nam của một khối không khí lạnh lệch Đông, kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên từ chiều tối và đêm nay (6/10) đến sáng ngày 7/10, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Cơ quan khí tượng khuyến cáo, mưa lớn xảy ra trong thời điểm giao mùa nên trong mưa dông có nguy cơ cao xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Trước khi chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay các tỉnh miền Bắc trời nắng, cục bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 32-34 độ C, có nơi trên 34 độ C, nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Dự báo từ ngày mai (7/10), miền Bắc giảm 2-3 độ C so với hôm nay.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 6/10:
Phía Tây Bắc Bộ có mây, sáng có mưa mưa rải rác và có nơi có dông; ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm, có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 34 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C.Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.
Tú Chi (t/h)
Tin khác
Đề xuất hỗ trợ 5-10 triệu đồng/hộ để khôi phục sản xuất, mua sắm vật dụng, thiết bị thiết yếu
Ban hành quy chuẩn kiểm định khí thải xe máy, áp dụng từ 30/6/2026
Đâu là yếu tố giúp Number 1 luôn kiên định trên hành trình “Tiếp năng lượng – Bền đam mê”?
Tiêu chuẩn bền vững MSC, tấm vé để cá ngừ Việt giữ thị phần tại Canada
Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu
Công an Quảng Ninh cảnh báo thủ đoạn “cò mồi” cấp đổi giấy phép lái xe
Sun PhuQuoc Airways bay đúng giờ nhất trong tháng 12
(THPL) - Với chỉ số đúng giờ (OTP) trong tháng 12/2025 đạt 93,5%, Sun PhuQuoc Airways (SPA) chính thức vươn lên vị trí dẫn đầu toàn ngành hàng...09/01/2026 11:53:35Giá vàng và ngoại tệ ngày 9/1: Vàng SJC tăng hơn 1 triệu đồng/lượng
(THPL) - Đầu phiên giao dịch 9/1, giá vàng miếng SJC tăng 1,1 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với mức kết của phiên giao...09/01/2026 11:52:33Năm 2026, cả nước phấn đấu xuất siêu trên 23 tỷ USD
(THPL) - Năm 2026, ngành xuất nhập khẩu Việt Nam đặt mục tiêu tiếp tục tăng trưởng trên 8%, cán cân thương mại tiếp tục xuất siêu ở mức...09/01/2026 11:51:31Thanh Hóa triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và phát động phong trào thi đua năm 2026
(THPL) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và phát động...09/01/2026 17:38:27