Dự báo thời tiết ngày 5/9: Miền Bắc trời nắng, miền Trung mưa to
(THPL) - Dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp suy yếu từ áp thấp nhiệt đới trên vùng biển khiến các tỉnh Trung Bộ có mưa to đến rất to; trong khi đó các tỉnh khu vực Bắc Bộ trời nắng nóng.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (5/9), ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa to đến rất to.
Lượng mưa 6 tiếng vừa qua tính từ 19h ngày 4/9 đến 1h ngày 5/9 phổ biến 20-50mm, các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình lượng mưa phổ biến từ 70-120mm, có nơi trên 120mm, một số nơi có lượng mưa lớn như: Hà Tĩnh 89mm, Kỳ Anh 123mm, Đồng Hới (Quảng Bình) 88mm…
Dự báo trong ngày hôm nay, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to(lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ); Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa to đến rất to (80-150mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24h). Ở Tây Nguyên có mưa vừa, có nơi mưa to (20-50mm/24h, có nơi trên 50mm/24h). Từ đêm nay mưa lớn giảm dần ở Trung Bộ.

Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 5/9 như sau:
Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng; đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 56 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 23- 26 độ C; cao nhất 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Nam đồng bằng và ven biển nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C; cao nhất 32 - 35 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 61 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 28 độ C; cao nhất 32 - 34 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, riêng các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình có mưa to đến rất to; đêm có mưa, riêng các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió Tây Bắc đến Tây cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét. Độ ẩm từ 68 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C; cao nhất 27 - 29 độ, có nơi trên 30 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây đến Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét. Độ ẩm từ 53 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C; cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ C.
Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 74 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C; cao nhất 25 - 28 độ, có nơi trên 28 độ C.
Nam Bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C; cao nhất 28 - 31 độ, có nơi trên 31 độ C.
Thanh Thanh
Tin khác
Vinmec Central Park phát hiện và điều trị thành công ca bệnh tiêu hóa hiếm gặp
Ninh Bình: Đẩy mạnh tuyên truyền, phòng ngừa tội phạm mua bán người trên không gian mạng
Làng nghề kim hoàn Kế Môn và dấu chân người khai nghiệp Cao Đình Độ
Hà Nội chuyển tư duy đối ngoại từ "tiếp nhận, thích nghi" sang "chủ động kiến tạo"
Giá vàng ngày 3/8: Vàng SJC duy trì ổn định quanh mốc 141 triệu đồng
Chăn nuôi Việt Nam: Từ cuộc đua sản lượng sang cuộc đua tiêu chuẩn
Từ thung lũng gió Savannakhet đến hành trình tỷ đô
(THPL) - Từ những thung lũng gió ở Savannakhet, Savan 1 không chỉ bắt đầu hành trình tạo ra 35 tỷ kWh điện và hơn 2,43 tỷ USD doanh thu trong 25 năm...03/08/2026 09:25:36Miễn lệ phí qua VNeID và siết chặt quy định giao thông, phiên tòa
(THPL) – Từ tháng 8/2026, hàng loạt quy định pháp luật quan trọng chính thức có hiệu lực, tác động trực tiếp đến nhiều lĩnh vực đời...03/08/2026 09:02:21Dự báo thời tiết ngày 3/8: Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa dông
(THPL) - Hôm nay 3/8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ xuất hiện mưa to đến rất to trên 100 mm.03/08/2026 07:25:46Chính thức công bố mùa giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2026
(THPL) - Với việc duy trì chứng nhận Nhãn Thế giới (World Athletics Label) và thiết lập những kỷ lục tốc độ mới, Giải Marathon Quốc tế Di...02/08/2026 23:26:26
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia