Dự báo thời tiết ngày 5/9: Miền Bắc trời nắng, miền Trung mưa to
(THPL) - Dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp suy yếu từ áp thấp nhiệt đới trên vùng biển khiến các tỉnh Trung Bộ có mưa to đến rất to; trong khi đó các tỉnh khu vực Bắc Bộ trời nắng nóng.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (5/9), ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa to đến rất to.
Lượng mưa 6 tiếng vừa qua tính từ 19h ngày 4/9 đến 1h ngày 5/9 phổ biến 20-50mm, các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình lượng mưa phổ biến từ 70-120mm, có nơi trên 120mm, một số nơi có lượng mưa lớn như: Hà Tĩnh 89mm, Kỳ Anh 123mm, Đồng Hới (Quảng Bình) 88mm…
Dự báo trong ngày hôm nay, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to(lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ); Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa to đến rất to (80-150mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24h). Ở Tây Nguyên có mưa vừa, có nơi mưa to (20-50mm/24h, có nơi trên 50mm/24h). Từ đêm nay mưa lớn giảm dần ở Trung Bộ.

Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 5/9 như sau:
Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng; đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 56 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 23- 26 độ C; cao nhất 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Nam đồng bằng và ven biển nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C; cao nhất 32 - 35 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 61 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 28 độ C; cao nhất 32 - 34 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, riêng các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình có mưa to đến rất to; đêm có mưa, riêng các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió Tây Bắc đến Tây cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét. Độ ẩm từ 68 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C; cao nhất 27 - 29 độ, có nơi trên 30 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây đến Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét. Độ ẩm từ 53 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C; cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ C.
Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 74 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C; cao nhất 25 - 28 độ, có nơi trên 28 độ C.
Nam Bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C; cao nhất 28 - 31 độ, có nơi trên 31 độ C.
Thanh Thanh
Tin khác
TP.HCM khởi công loạt dự án trọng điểm: Khát vọng định hình siêu đô thị tầm vóc quốc tế
Kiên định mục tiêu tăng trưởng 2 con số trên nền tảng ổn định vĩ mô
Thanh Hoá: Một học sinh tử vong do mưa lớn kèm dông lốc mạnh
Vingroup khởi công dự án Đô thị Đại học Quốc tế - Thành phố công viên tri thức đẳng cấp hàng đầu châu Á
Giá xăng dầu ngày 29/4: Thế giới vượt ngưỡng 110 USD, trong nước điều chỉnh giá sớm
Quy hoạch bảo tồn Di tích quốc gia đặc biệt Đền Hát Môn, điểm đến văn hóa đặc sắc của Thủ đô
VinaFIS Expo 2026: Chuyển đổi công nghệ, đưa thủy sản Việt vươn tầm thế giới
(THPL) - Với thông điệp “Khác biệt để vươn tầm”, Triển lãm quốc tế Khoa học công nghệ thủy sản Việt Nam (VinaFIS Expo 2026) đã chính...29/04/2026 11:58:24Bắc Ninh: Định vị phân khúc vải thiều cao cấp, bứt phá trên môi trường số
(THPL) - Trước thách thức về sản lượng do thời tiết, tỉnh Bắc Ninh đã chủ động thay đổi tư duy: không cạnh tranh bằng số lượng hay giá...29/04/2026 11:59:21Giá vàng ngày 29/4: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm tiếp
(THPL) - Thị trường vàng ngày 29/4 chứng kiến một phiên "lao dốc" mạnh mẽ. Trong khi giá vàng thế giới chính thức đánh mất ngưỡng hỗ trợ...29/04/2026 09:57:43Thủ tướng Lê Minh Hưng: Kiến tạo môi trường kinh doanh minh bạch, thúc đẩy tăng trưởng hai con số
(THPL) - Trong cuộc tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng khẳng định quyết tâm xây dựng một môi trường kinh doanh...29/04/2026 09:23:08
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia