Dự báo thời tiết ngày 5/2: Bắc Bộ nhiều sương mù, Nam Bộ nắng nóng
(THPL) - Hôm nay 5/2, khu vực Bắc Bộ sáng có sương mù, trưa chiều hửng nắng, riêng thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi. Dự báo đến khoảng 8-9/2 (tức 27-28 Tết), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đón một đợt mưa dông diện rộng, có thể xuất hiện mưa đá.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hôm nay (5/2), các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục rét về đêm và sáng; nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Trong khi đó, tại Trung Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Còn các tỉnh Nam Bộ trời có mây, ngày nắng, đêm không mưa.
Cũng theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, khoảng ngày 27-28 Tết (8-9/2), trên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xuất hiện một vùng hội tụ gió trên mực 5.000m. Do tác động của vùng hội tụ gió này, các tỉnh Bắc Bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Riêng tại Tây Bắc Bộ, ngày trong đêm 26, ngày 27 Tết xuất hiện mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Cũng do ảnh hưởng của đợt mưa lớn này nên trời chuyển rét cả ngày ở miền Bắc trong 27-28 Tết với nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi dưới 14 độ, nhiệt độ cao nhất 18-21 độ, riêng khu Tây Bắc trên 21 độ.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm nay 5/2
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất : 15-18 độ, có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất : 22-25 độ, riêng khu Tây Bắc 25-28 độ.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất : 16-19 độ; vùng núi có nơi dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất : 22-25 độ, có nơi trên 25 độ.
Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, sáng có mưa phùn và sương mù, chiều giảm mây trời nắng, đêm không mưa. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất : 18-20 độ. Nhiệt độ cao nhất : 23-25 độ.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất : 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất : 22-25 độ, phía Nam có nơi trên 25 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ, phía Nam 28-31 độ.
Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất : 15-18 độ. Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.
Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.
Minh Đức (tổng hợp)
Tin khác
Xây dựng Điều lệ Đảng thật khoa học, dễ thực hiện và có sức sống lâu dài
VinFast Evo Lite thành xe du lịch “hot”, du khách nhìn là “kết”
Việt Nam có thêm 18 phòng thử nghiệm nông sản xuất sang Trung Quốc
Từ 1/1/2027 Việt Nam và Síp thực hiện Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần
Làng nghề và câu chuyện “kể lại” giá trị sản phẩm
Sản phẩm Na La Hiên, Thái Nguyên – Nâng tầm thương hiệu trên thị trường nông sản
Hoàn thiện "hạ tầng kỹ thuật" để xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc bứt phá
(THPL) - Với việc nâng tổng số phòng thử nghiệm được công nhận lên 50 và sự gia tăng của các nghị định thư, ngành rau quả Việt đang...05/08/2026 11:34:10Việt Nam đặt mục tiêu làm chủ 10 công nghệ lõi vào năm 2030
(THPL) - Ngày 4/8/2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng đã ký Quyết định số 1483/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Phát triển hệ thống các...05/08/2026 10:57:57Thanh Hóa: Nước suối Xủ chuyển màu bất thường, địa phương đề nghị xác định nguyên nhân
(THPL) - Sau khi tiếp nhận phản ánh từ người dân địa phương UBND xã Thạch Quảng, tỉnh Thanh Hóa vừa có báo cáo gửi Chủ tịch UBND tỉnh và...05/08/2026 14:38:13Gian lận điểm thi, 328 thí sinh chuyên Tuyên Quang phải thi lại tất cả các môn
(THPL) - Bộ GD&ĐT cho biết, căn cứ kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng Bộ Công an và Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành cũng như...05/08/2026 14:24:08
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia