Dự báo thời tiết ngày 5/11: Bắc Bộ nắng nóng, cao nhất 32 độ C
(THPL) - Ngày 5/11, nhiều nơi trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái thời tiết ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa vài nơi với nền nhiệt cao nhất 29-32 độ C. Riêng khu vực Đông Nam Bộ có nơi trên 33 độ C, chỉ số UV trong ngày ở ngưỡng gây hại.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, hôm nay 5/11, xu thế thời tiết trên cả nước phổ biến ngày trời nắng với nhiệt độ cao nhất hơn 32 độ C. Khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sáng sớm có sương mù nhẹ. Ở các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Báo Nhân dân cho hay, theo các chuyên gia dự báo, hôm nay 5/11, chỉ số UV cực đại tiềm năng ở các thành phố ở Bắc Bộ, Trung Bộ đều có nguy cơ gây hại cao; ở khu vực Nam Bộ chỉ số này ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao.
Ngày mai 6/11, dự báo chỉ số UV ở các thành phố trên cả nước đều có nguy cơ gây hại cao, riêng Hà Nội có nguy cơ gây hại trung bình; ở khu vực Nha Trang, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ chỉ số UV có nguy cơ gây hại rất cao. Ngày 7/11, Hạ Long và Hà Nội chỉ số UV có nguy cơ gây hại trung bình, các thành phố còn lại trên cả nước chỉ số này ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao.
Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước trong ngày 5/11
Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 20 độ; cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ; cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 32 độ.
Thủ đô Hà Nội: Có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 22-24 độ; cao nhất: 29-31 độ.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế: Có mây, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ; cao nhất: 29-32 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ; cao nhất: 30-33 độ.
Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ; cao nhất: 29-32 độ.
Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ; cao nhất: 31-34 độ.
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Giá vàng hôm nay (16/7): Đồng loạt tăng mạnh, SJC tiến sát 149 triệu đồng/lượng
Khách hàng được tri ân tới 32 triệu khi mua sắm trang sức tại DOJI và TGKC trong tháng 7
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Vụ điểm thi ở Tuyên Quang “đặc biệt nghiêm trọng”
Dự báo thời tiết ngày 16/7: Bắc Bộ nắng nóng, có mưa dông về chiều tối
Tháo gỡ "điểm nghẽn", đưa KH-CN thành động lực tăng trưởng hai con số
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tri ân người có công là thước đo tính nhân văn của chế độ
Phú Thọ: Ngăn chặn nhóm 11 thanh thiếu niên rượt đuổi, hỗn chiến giữa đêm
(THPL)- Lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ đã kịp thời ngăn chặn nhóm 11 thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô rượt đuổi, sử dụng hung khí...16/07/2026 07:42:03Liên quan đường dây cá độ bóng đá hơn 900 tỉ đồng, một trưởng phòng ở Thái Nguyên bị bắt
(THPL)- Một trưởng phòng thuộc Trung tâm Khuyến nông và Môi trường (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Thái Nguyên) bị bắt để điều tra...16/07/2026 07:41:09Thanh Hóa đặt mục tiêu tăng trưởng hơn 17% trong quý 4/2026
(TH&PL) - Trong 6 tháng còn lại của năm 2026 tỉnh Thanh Hóa đặt mục tiêu GRDP cả năm 2026 tăng tối thiểu 11%, trong đó 6 tháng cuối năm phải đạt...16/07/2026 07:36:00Phú Thọ: Khởi tố Giám đốc doanh nghiệp xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp nhãn hiệu "Haier"
(THPL)- Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Bình Minh Vĩnh Phúc bị khởi tố để điều tra về tội "Xâm phạm quyền sở hữu công...16/07/2026 07:25:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia