Dự báo thời tiết ngày 4/6: Bắc Bộ có mưa dông về chiều tối
(THPL) - Hôm nay 4/6, các tỉnh Bắc Bộ chiều có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ cao nhất 35 độ C. Khu vực miền Nam có mưa rào và dông vài nơi.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do rãnh mây dông bị khối khí mát từ phía Bắc đẩy xuống, mưa đã xuất hiện nhiều nơi ở Bắc Bộ, chấm dứt nắng nóng diện rộng.

Ngày 4/6, mưa rào và dông tiếp diễn tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, cục bộ mưa to. Trời vẫn có nắng gián đoạn nhưng nhiệt độ giảm, không còn nắng nóng.
Miền Trung nắng nóng thu hẹp, chỉ còn ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và cũng không còn gay gắt. Các nơi khác trời dịu hơn, chiều tối có mưa dông rải rác.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng ban ngày, chiều tối có mưa dông rải rác, cục bộ mưa to. Cần đề phòng lốc, sét, gió giật. Cơ quan khí tượng cảnh báo người dân và chính quyền địa phương cần chủ động phòng tránh các hiện tượng thời tiết cực đoan.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 4/6:
Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Cảnh báo khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C; cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào sáng sớm, chiều tối và đêm. Trong mưa dông có thể xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C; cao nhất từ 30-33 độ C.
Thủ đô Hà Nội: Có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, chủ yếu vào sáng sớm, chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ C, cao nhất từ 31-33 độ C.
Thanh Hóa đến Huế: Ban ngày nắng, phía Nam có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C, phía Nam có nơi trên 35 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C; cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3, cần đề phòng các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C; cao nhất từ 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; cao nhất từ 30-33 độ C.
Tuấn Kiệt
Tin khác
Hà Nội sẽ vận hành hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm trước 15/4
LPBank chính thức đạt chuẩn ISO/IEC 27001:2022, hoàn tất đánh giá PCI DSS, củng cố nền tảng bảo mật trong kỷ nguyên số
Kết luận Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Quảng Ngãi: Gây quỹ “sinh kế” cho đồng bào Xơ Đăng thông qua giải Pickleball
Giá vàng hôm nay 3/4: Đảo chiều tăng mạnh, SJC chạm mốc 174,5 triệu đồng/lượng
Giá xăng dầu ngày 3/4: Xăng tăng mạnh, dầu Diesel tăng hơn 5.000 đồng/lít
Tập trung triển khai Hệ thống eCDT: Giải pháp then chốt để gỡ “thẻ vàng” IUU
(THPL) - Nhằm tăng cường minh bạch trong truy xuất nguồn gốc và đẩy mạnh cuộc chiến chống khai thác hải sản bất hợp pháp (IUU), Bộ Nông...03/04/2026 08:59:20Dự báo thời tiết ngày 3/4: Bắc Bộ ngày nắng, có mưa dông về chiều tối
(THPL) - Theo dự báo, từ chiều tối 3/4 đến sáng sớm 4/4, khu vực Bắc Bộ được dự báo xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to,...03/04/2026 08:58:36Dự án nâng cấp Quốc lộ 14E: Nỗ lực tháo gỡ "nút thắt" mặt bằng để chạy đua với tiến độ
(THPL) - Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14E - một trong những công trình trọng điểm khu vực miền Trung đang phải đối mặt với áp lực lớn...03/04/2026 08:01:00Thanh Hóa: Gỡ 'điểm nghẽn', yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án lưới điện 110kV
(THPL) – Tại tỉnh Thanh Hóa hiện các dự án lưới điện 110kV được coi là nhóm dự án cấp bách hiện nay, cần được tháo gỡ với tinh thần...03/04/2026 08:05:07
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia