Dự báo thời tiết ngày 3/7: Bắc Bộ ngày nắng, mưa dông vào chiều tối
(THPL) – Theo dự báo, ngày và đêm 3/7, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 60mm.
Đêm qua (2/7), ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 02/7 đến 03h ngày 03/7 có nơi trên 60mm như: Pa Tần (Lai Châu) 89.8mm, Chế Tạo (Yên Bái) 107.6mm, Thượng Sơn (Hà Giang) 155.4mm, Tĩnh Túc (Cao Bằng) 66.8mm,… Ở khu vực Nam Bộ chiều và tối qua có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Lượng mưa tính từ 13h đến 20h ngày 02/7 có nơi trên 60mm như: Tân An (Long An) 92.3mm, Tân Phú (Đồng Nai) 62.8mm, Trường Phước 1 (Đồng Tháp) 62.8mm, Phú Lộc (An Giang) 62mm,…
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 3/7, Bắc Bộ và Trung Bộ trời tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, đặc biệt gay gắt với nhiệt độ trên 39 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.
Đêm 3/7, vùng núi Bắc Bộ có mưa rào, dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm. Ngày và đêm 3/7, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 60mm (thời gian xảy ra mưa dông tập trung vào chiều và tối).
Các khu vực đề phòng trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 3/7:
Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ, riêng khu vực Tây Bắc có nơi dưới 26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 27-30 độ, riêng vùng núi có nơi dưới 27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.
Thủ đô Hà Nội: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 28-30 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; phía Nam 32-35.
Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng gián đoạn, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ.
Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.
Tú Anh
Tin khác
Khi AI thúc đẩy cuộc đua bán dẫn, Hàn Quốc tìm đến Việt Nam để hoàn thiện chuỗi cung ứng vonfram
Sun Group ra mắt Sun Signature: Kiến tạo hệ sinh thái đặc quyền chưa từng có trên một nền tảng duy nhất
Thị trường kim cương biến động, nhiều thương hiệu đóng cửa
Triệt phá sàn giao dịch dữ liệu cá nhân trái phép với hơn 1,35 triệu tài khoản đăng ký
Hà Nội bước vào 100 ngày cao điểm tháo gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số
Hành trình từ “người Việt tin hàng Việt” đến “thế giới tin hàng Việt”
Ninh Bình: Khởi tố 2 vụ khai thác khoáng sản trái phép, thu lợi gần 1,2 tỉ đồng
(THPL) - Công an tỉnh Ninh Bình vừa khởi tố 2 vụ án, khởi tố các bị can liên quan đến hành vi khai thác cát, đá trái phép, thu lợi bất chính gần...15/07/2026 10:45:37Thủ tướng dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Lạng Sơn
(THPL) - Thủ tướng Lê Minh Hưng đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Lạng Sơn, thăm gia đình...15/07/2026 10:03:04Giá vàng ngày 15/7: Vàng đảo chiều tăng tới 1 triệu đồng/lượng
(THPL) - Sau chuỗi ngày sụt giảm, giá vàng trong nước phiên sáng nay (15/7) đã bất ngờ quay đầu tăng mạnh. Cả vàng miếng SJC và vàng nhẫn...15/07/2026 09:37:43Thị trường xe máy vẫn đều bước tăng trưởng
(THPL) - Thị trường xe máy Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong nửa đầu năm 2026, mức tăng trưởng đáng ghi nhận trong xu hướng...15/07/2026 08:54:44
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia