Dự báo thời tiết ngày 31/7: Bắc Bộ nắng nóng, mưa dông về chiều tối
(THPL) - Theo dự báo, chiều tối và đêm 31/7, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi hơn 80mm.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết các khu vực trên cả nước trong những ngày tới có sự phân hóa rõ rệt. Khu vực Bắc Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Ban ngày trời nắng nóng, riêng vùng núi ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Cụ thể, đêm 31/7 và ngày 1/8, Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Từ đêm 1/8 đến ngày 8/8, chiều tối và đêm tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung nhiều ở vùng núi và trung du, đặc biệt vào đêm 1/8 và chiều tối các ngày 4-6/8.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, còn ban ngày trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.
Các khu vực khác, bao gồm Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong các đợt mưa dông, người dân cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 31/7:
Thủ đô Hà Nội: Đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày có mưa rào và dông vài nơi, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất có nơi 35-37 độ C, riêng khu vực vùng núi 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Huế: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, phía Bắc có nơi hơn 37 độ C.
Khu vực duyên hải Nam Trung Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng, riêng phía Đông khu vực Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi hơn 37 độ C; riêng phía Nam 32-35 độ C.
Khu vực cao nguyên Trung Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, cục bộ có nơi mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi hơn 30 độ C.
Khu vực Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.
Tú Anh
Tin khác
Nông sản Việt có thể thiệt hại tới 8 tỷ USD nếu chiến sự Trung Đông kéo dài
SIEMENS HEALTHINEERS VÀ VINMEC Hợp tác thúc đẩy đổi mới công nghệ y tế tại Việt Nam
Bộ Tài chính quyết liệt chống trốn thuế qua thanh toán tiền mặt và tài khoản cá nhân
Làng tranh Đông Hồ sắp nhận bằng ghi danh di sản của UNESCO
VN-Index hồi phục, khối ngoại mua ròng trở lại
Việt Nam lập Quỹ đầu tư quốc gia: Tái cơ cấu SCIC thành “siêu nhà đầu tư” chiến lược
Đắk Lắk chính thức công bố logo nhận diện thương hiệu mới
(THPL) - Ngày 10/3, tỉnh Đắk Lắk đã chính thức ra mắt biểu trưng (logo) nhận diện thương hiệu mới. Đây là dấu mốc quan trọng khẳng định...11/03/2026 15:17:43Phát triển “kinh tế bạc”: Chuyển “gánh nặng già hóa” thành “cơ hội phát triển”
Sáng 11/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị về tình hình phát triển "kinh tế bạc" trên thế giới và...11/03/2026 13:53:00Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
Sau hơn 2 năm, Quỹ bình ổn xăng dầu được kích hoạt trở lại, mức chi Quỹ lên tới 4.000-5.000 đồng/lít.11/03/2026 13:06:00Cao Bằng: Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 21,77% trong 02 tháng đầu năm 2026
(THPL) - UBND tỉnh Cao Bằng cho biết, tính chung 2 tháng đầu năm 2026, chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 21,77% so với cùng kỳ năm trước.11/03/2026 14:04:23
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia