Dự báo thời tiết ngày 3/12: Hà Nội nắng nóng 32 độ giữa mùa đông
(THPL) - Các tỉnh phía Bắc có nắng, thời tiết oi bức, mưa xuất hiện ở một vài nơi trước khi đón đợt không khí lạnh đầu tiên trong tháng 12.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, dự báo thời tiết ngày 3/12, nhiệt độ các tỉnh miền Bắc sẽ cao hơn so với hôm qua. Nhiều nơi, nhiệt độ vượt quá 30 độ C, trời nhiều mây, có mưa khiến không khí oi bức hơn.
Khu vực Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì hình thái thời tiết sương mù vào sáng sớm, có nắng nhẹ, nhiệt độ cao nhất là 32 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia thông tin, trong tháng 12/2018, không khí lạnh ở phía Bắc sẽ tiếp tục gia tăng hoạt động, cả về cường độ lẫn tần suất.
Dự báo có khoảng 3-5 đợt không khí lạnh và khả năng xảy ra khoảng 2-3 đợt rét đậm, rét hại ở các tỉnh miền Bắc, tập trung trong thời kì 8 - 10/12 và trong khoảng 11 ngày cuối tháng.
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 3/12:
Sáng nay Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Khi sương tan, trời hửng nắng nhiều hơn.
Khu vực phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ ban ngày hôm qua cao nhất ở mức 29 độ, hôm nay tăng lên ngưỡng 30 độ, có nơi còn trên 32 độ, cảm giác nóng hơn nhiều so với những ngày trước. Về đêm, nền nhiệt giảm xuống từ 21-24 độ, riêng khu Tây Bắc 17-20 độ.
Đông Bắc Bộ nhiệt độ cũng tăng thêm 2 độ, duy trì mức 31 độ, có nơi trên 31 độ. Vào ban đêm, người dân chỉ còn cảm giác se lạnh khi nền nhiệt cũng nhích dần lên 22-25 độ.
Thời tiết thủ đô Hà Nội không có mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ và hửng nắng vào trưa chiều. Nhiệt độ cao hơn so với hôm qua, lên mức 31 độ, về đêm cũng ấm hơn khi từ 23-25 độ. Tại Hải Phòng có lúc có mưa, nhiệt độ cao nhất 28 độ, thấp nhất 24 độ.
Từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày duy trì 32 độ, thấp nhất về đêm còn 21 độ.
Đi vào Đà Nẵng đến Bình Thuận ban ngày nắng đẹp với mức nhiệt 32 độ, đến đêm vài nơi lại có mưa rào.
Khu vực Tây Nguyên ngày có nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 31 độ và giảm nhanh khi về đêm còn 18 độ, tạo cảm giác se lạnh.
Nam Bộ ban ngày khá nắng nóng với nền nhiệt dao động từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Đến chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Tại TP.HCM có lúc có mưa, nhiệt độ cao nhất 32 độ; Cần Thơ thời tiết khá dễ chịu với 29 độ.
Minh Hạnh
Tin khác
Hơn 1,23 triệu con lợn bị tiêu hủy: Nguy cơ giá thịt lợn tăng mạnh dịp Tết Nguyên đán 2026
Vẫn xuất hiện nhiều ca ngộ độc nặng do thuốc lá điện tử
Những người giữ hồn biển giữa phố thị Vũng Tàu
Những cú hích giúp Đèo Cả bước vào chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Kết nối tinh hoa và lan tỏa thương hiệu trà Việt vươn ra thế giới
Hội chợ công nghiệp nông thôn 2025 sẵn sàng khai màn tại SECC
(THPL) - Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025 sẽ được tổ chức từ ngày 10 đến 14/12 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn...07/12/2025 08:40:35Chính phủ ban hành kế hoạch tổng lực chống buôn lậu và hàng giả đến năm 2030
(THPL) - Chính phủ đã chính thức ban hành Nghị quyết 397/NQ-CP, phê duyệt Kế hoạch hành động nhằm ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng buôn...07/12/2025 08:38:00Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kiên định ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy tăng trưởng trong năm 2025
(THPL) - Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2025 diễn ra ngày 6/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp với chương trình...07/12/2025 08:35:00“Vietnam Happy Fest 2025”: Lan tỏa tinh thần sống hạnh phúc đến mọi người Việt
(THPL) - Từ ngày 5/12 - 7/12, "Ngày hội Việt Nam hạnh phúc - Vietnam Happy Fest 2025” được diễn ra tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội....07/12/2025 08:31:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tài khoản Vạn Năng – Lộc Phát toàn diện: Lời giải tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp giữa áp lực thị trường
- Báo Ấn Độ: VinFast được người tiêu dùng thực dụng ưa chuộng, có lợi...
- Khai mạc tuần lễ công nghiệp và công nghệ Việt Nam 2025 tại Trung tâm Triển...
- VinFast VF 6 tiếp tục “thống trị” phân khúc SUV cỡ B bằng loạt lợi thế...


