Dự báo thời tiết ngày 31/12: Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét
(THPL) - Hôm nay 31/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 31/12 không khí lạnh tăng cường yếu, khoảng ngày 2-3/1/2025 khả năng tăng cường mạnh hơn.
Dù không khí lạnh tăng cường liên tiếp nhưng là hình thái rét khô nên trời không mưa, nền nhiệt ban ngày ở miền Bắc vẫn chủ yếu ở ngưỡng 20-24 độ và ban đêm rét sâu, có nơi vùng núi chỉ 10 độ. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.
Theo Cơ quan KTTV dự báo, dịp Tết dương lịch 2025 thời tiết có mây, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến từ 10-13 độ, khu vực đồng bắc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 13-16 độ, ban ngày nhiệt độ từ 22-25 độ, vùng núi Bắc Bộ có nơi dưới 21 độ.

Thời tiết Hà Nội có mây, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng, nhiệt độ 23-25 độ; ban đêm 13-15 độ. Ở Trung và Nam Trung Bộ từ 31/12 đến 5/1/2025 có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Phía Bắc trời rét.
Ngày mai 1/1/2025, Bắc Bộ và Thanh Hóa: đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Nghệ An- Hà Tĩnh: có mưa vài nơi. Trời rét.
Khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Phía Bắc trời rét. Các khu vực khác, có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 31/12:
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, riêng khu Tây Bắc trưa chiều giảm mây, trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ C, có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 19-22 độ C, khu Tây Bắc có nơi trên 23 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 19-22 độ C.
Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 15-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 20-22 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ C, có nơi trên 23 độ C.
Đà Nẵng - Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C, phía Nam 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ C, phía Nam 26-29 độ C.
Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ C.
Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Nhận định xu thế thời tiết 10 ngày tới Dự báo thời tiết các khu vực từ nay đến ngày 1/1/2025 - Bắc Bộ và Thanh Hóa: Thời tiết đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. - Nghệ An - Hà Tĩnh: Khu vực này có mưa vài nơi. Trời rét. - Khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa: Có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Phía Bắc trời rét. - Các khu vực khác: Thời tiết có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Dự báo thời tiết từ đêm 1/1 đến ngày 9/1/2025 - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: Đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại. - Trung và Nam Trung Bộ: Dự báo từ đêm 1-4/1/2025 có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Phía Bắc trời rét. - Các khu vực khác: Có mưa rào và dông vài nơi; riêng Nam Tây Nguyên và Nam Bộ thời kỳ từ ngày 2-4/1/2025 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ đêm 1/1 đến ngày 9/1/2025 trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Dự báo thời tiết tháng 1/2025, không khí lạnh có xu hướng hoạt động mạnh, khả năng xuất hiện nhiều ngày rét đậm, rét hại, tập trung vào tháng này. Khu vực Trung và Nam Trung Bộ tiếp tục xuất hiện các đợt mưa vừa, mưa to diện rộng; phía Đông Tây Nguyên và khu vực Nam Bộ có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (tập trung trong tuần cuối tháng 12/2024). Cần đề phòng khả năng xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. |
Minh Anh (t/h)
Tin khác
Hà Nội đón hơn 15,5 triệu lượt khách du lịch trong 6 tháng đầu năm 2025
Gỗ và sản phẩm gỗ vào top 5 nhóm hàng xuất siêu nông nghiệp
Vải thiều Thanh Hà được nâng tầm thương hiệu nhờ khai thác đa giá trị và tiêu thụ đa kênh
Kết tinh bản sắc, sản phẩm OCOP Sơn La vươn xa
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo ngăn chặn, xử lý triệt để tội phạm về môi trường
U23 Việt Nam chốt danh sách 23 cầu thủ dự Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025
5 dấu hiệu cảnh báo cần thay lốp xe ngay
(THPL) - 5 dấu hiệu cảnh báo cần thay lốp xe ngay để tránh gặp phải rủi ro khó lường khi đi trên đường, nhất là chạy trên các tuyến cao tốc...13/07/2025 08:42:29Quần thể di tích Yên Tử, Vĩnh Nghiêm, Côn Sơn, Kiếp Bạc trở thành Di sản văn hóa thế giới
(THPL) - Vào hồi 13 giờ 02 phút ngày 12/7/2025 (giờ Paris), tại Kỳ họp lần thứ 47 của Ủy ban Di sản Thế giới (UNESCO) diễn ra từ ngày 06-16/7/2025...13/07/2025 08:39:11Đà Nẵng trưng bày hơn 200 cổ vật quý tại triển lãm “Dấu xưa vang vọng”
(THPL) - Chiều 11/7, tại Bảo tàng Đà Nẵng, triển lãm chuyên đề “Đà Nẵng – Dấu xưa vang vọng” chính thức khai mạc, thu hút sự quan tâm...12/07/2025 15:17:06Chuyển đổi tư duy hành chính, từ "quản lý" sang "phục vụ" doanh nghiệp
(THPL) - Bộ Xây dựng vừa ban hành kế hoạch triển khai Nghị quyết 138/NQ-CP của Chính phủ nhằm cụ thể hóa tinh thần phát triển kinh tế tư...12/07/2025 14:38:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Ngân hàng Lộc Phát (LPBank): Ghi dấu ấn với Tổng đài đa kênh thông minh tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2025
- Điểm danh những “tọa độ” hot nhất Đà thành dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5
- Cầu Ngọc Hồi chuẩn bị khởi công: khẳng định xu hướng ở ngoại ô, làm...
- “Bỏ túi” cách bảo vệ sức khỏe vừa tiết kiệm, vừa mang lại hiệu...