Dự báo thời tiết ngày 31/10: Bắc Bộ nắng ấm trước khi đón rét đậm
(THPL) - Trước khi đón đợt không khí lạnh mới, thời tiết miền Bắc chỉ lạnh về đêm và sáng sớm, trong ngày nắng hanh. Nhiệt độ cao nhất tại Thủ đô Hà Nội và các thành phố trong khoảng 30-32 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, ngày 31/10, thời tiết khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An vẫn duy trì trạng thái sáng sớm trời lạnh, trưa và chiều trời nắng.
Trong khi đó, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to. Còn khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa rào rải rác, có nơi có dông.
Cơ quan KTTV dự báo, từ ngày 5/11, Bắc Bộ trời chuyển rét trên diện rộng, vùng núi có nơi rét đậm. Cũng trong khoảng thời gian này, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa to đến rất to.

Tại Trung Bộ, đêm qua và sáng sớm nay (31/10), ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; riêng khu vực Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 30/10 đến 03h ngày 31/10 cục bộ có nơi trên 60mm như: Bạch Mã (Thừa Thiên Huế) 135mm, phường Hòa Hiệp Bắc (Đà Nẵng) 63.4mm,..
Dự báo ngày 31/10, ở khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 10-30mm, cục bộ có nơi trên 80mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.
Trên biển, hiện nay bão Kong-rey đang hoạt động trên khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương. Các cơ quan khí tượng quốc tế dự báo cơn bão Kong-rey sẽ gia tăng cường độ trước khi đổ bộ vào đất liền ở huyện Đài Đông, Đài Loan (Trung Quốc).
Trên Biển Đông, Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia dự báo, ngày và đêm 31/10, vùng biển phía Đông Bắc có gió mạnh cấp 8-10, giật cấp 12. Biển động rất mạnh, sóng biển cao 5 - 7m.
Phía Nam của khu vực giữa Biển Đông và phía Bắc của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động, sóng biển cao 2 – 3m. Vùng biển phía Đông của khu vực Bắc và giữa Biển Đông, vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.
Dự báo thời tiết ngày 31/10 tại các khu vực trên cả nước:
Phía Tây Bắc Bộ: Ít mây, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ, có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.
Phía Đông Bắc Bộ: Ít mây, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ.
Thủ đô Hà Nội: Ít mây, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-32 độ.
Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam nhiều mây có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ, riêng phía Bắc có nơi trên 30 độ.
Đà Nẵng – Bình Thuận: Phía Bắc (Đà Nẵng đến Quảng Ngãi) nhiều mây, có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to; phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng từ Bình Bịnh đến Khánh Hòa có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Bắc đến Tây cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc: 27-30 độ; phía Nam: 31-34 độ.
Tây Nguyên: Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ.
Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ.
Minh Anh (T/h)
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29