Dự báo thời tiết ngày 30/3: Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét
(THPL) - Hôm nay 30/3, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm và sáng trời lạnh.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 29/3, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu, kết hợp với hoạt động của vùng hội tụ gió trên cao. Miền Bắc có mưa, mưa rào và dông rải rác, nhiều địa phương ở vùng núi xuất hiện mưa vừa. Ban đêm nhiệt độ các tỉnh thành có xu thế giảm thấp, sau tăng dần lên.
Ngày 30/3, không khí lạnh ảnh hưởng tiếp tục suy yếu, vùng hội tụ gió trên cao hình thành trở lại trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 30/3:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, khu Tây Bắc có nơi trên 27 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng khu vực đồng bằng sáng sớm và đêm có mưa và mưa nhỏ rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng sớm và đêm có lúc có mưa, mưa nhỏ. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-25 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, phía Nam có nơi trên 27 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, phía Nam có nơi 33 độ C.
Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ. C.
Nam Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, miền Đông 35-37 độ C.
Thanh Mai
Tin khác
Giá vàng và ngoại tệ ngày 6/1: Vàng SJC tăng lên 158 triệu đồng/lượng
Vinamilk ra mắt Optimum A2 Pro+: Siêu sữa uống dinh dưỡng với lợi ích cộng hưởng vượt trội từ đạm quý A2-6HMO-MfGM&DHA
Năm 2025, chỉ số sản xuất công nghiệp IIP tăng 9,2%, cao nhất trong 7 năm qua
Dự báo thời tiết ngày 6/1: Bắc Bộ chìm trong giá rét, vùng núi cao dưới 7 độ C
Cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh để giảm chi phí tuân thủ cho doanh nghiệp
Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức chào cờ tháng đầu tiên năm Dương lịch 2026
Toyota Việt Nam đón Chủ tịch và Tổng Giám đốc mới từ đầu năm 2026
(THPL) - Mới đây, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức công bố sự thay đổi quan trọng trong bộ máy lãnh đạo cấp cao. Ông Tiền Quốc Hào...06/01/2026 07:58:30HASI: Phát huy sức mạnh cộng đồng doanh nghiệp và tiềm năng ngành Công nghiệp Hỗ trợ
(THPL) - Mới đây, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Bình Dương - BCEC (P. Bình Dương, TP.HCM), Đại hội bất thường nhiệm kỳ I (2025 - 2030)...05/01/2026 19:57:0030 thí sinh làm “nóng” Cuộc thi Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026
(THPL) - Theo Ban tổ chức, những thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi Miss Ocean World Business - Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026 sẽ...05/01/2026 18:29:51SUNHOUSE đồng hành cùng Ban Chỉ huy quân sự trong chiến dịch “Chất Việt Sẻ Chia”: Khi tinh thần Việt lan tỏa từ tiền tuyến đến gian bếp ấm
(THPL) - Tháng 11/2025, Đắk Lắk oằn mình trong biển nước. Trận thiên tai lịch sử đã cướp đi 113 sinh mạng, cuốn trôi hàng nghìn mái nhà, để...05/01/2026 18:13:00