Dự báo thời tiết ngày 30/10: Bắc Bộ se lạnh, Trung Bộ tiếp tục có mưa
(THPL) - Theo Cơ quan KTTV dự báo, từ nay đến ngày 3 và 4/11, các tỉnh miền Bắc tiếp tục duy trì thời tiết se lạnh vào đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, riêng vùng núi dưới 18 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng ngày 4-5/11, một đợt không khí lạnh có cường độ khá mạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết nước ta. Từ ngày 5/11, nền nhiệt ở miền Bắc giảm sâu, trời chuyển rét diện rộng; vùng núi có thể xuất hiện rét đậm cục bộ.
Trước khi đón không khí lạnh khá mạnh, dự báo từ nay đến ngày 3 và 4/11, các tỉnh miền Bắc tiếp tục duy trì thời tiết se lạnh vào đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, riêng vùng núi dưới 18 độ C. Ban ngày trời hửng nắng, nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.
Từ nay đến khoảng 5/11, miền Bắc đón liên tiếp hai đợt không khí lạnh, trong đó đợt không khí lạnh sau sẽ khiến nền nhiệt hạ thấp, trời rét. Đây được xem là đợt rét diện rộng đầu tiên trong năm nay.

Về diễn biến mưa ở miền Trung, đêm qua và sáng sớm nay (30/10), ở khu vực Trung Trung Bộ cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 29/10 đến 03h ngày 30/10 cục bộ có nơi trên 30mm như: Bạch Mã (Thừa Thiên Huế) 58.6mm; đập, thủy điện La Tó (Quảng Trị) 38.0mm, …
Dự báo trong ngày và đêm 30/10, ở khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, cục bộ có nơi trên 80mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 30/10:
Phía Tây Bắc Bộ: có mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: có mây, có mưa vài nơi; riêng khu vực Đông Bắc và đồng bằng đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4. Đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ C, riêng vùng núi: 29-31 độ C.
Thủ đô Hà Nội: có mây, đêm và sáng có lúc có mưa, mưa rào; trưa chiều hửng nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 27-29 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa-Bắc Hà Tĩnh) có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4, có nơi có gió giật cấp 6. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông rải rác (tập trung vào chiều và tối). Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc: 26-29 độ C; phía Nam: 29-32 độ C.
Tây Nguyên: nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác (tập trung vào chiều và tối). Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ C.
Nam Bộ: có mây, có mưa rào và dông rải rác (tập trung vào chiều và tối). Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C.
Minh Anh (t/h)
Tin khác
Hải Phòng phê duyệt hơn 3.200 khu vực cấm, tạm cấm hoạt động khoáng sản
Auspacific Investment Việt Nam chính thức ra mắt tại Hà Nội: Xác lập hệ quy chiếu mới cho bất động sản cao cấp
Thủ tướng: Mọi quyết định đầu tư phải hạch toán hiệu quả kinh tế - xã hội
Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch
Thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026-2030
Chiếm 54,51% thị phần, Green SM tiếp tục dẫn đầu thị trường gọi xe taxi công nghệ Việt Nam
Ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 3
(THPL) - Số liệu cập nhật từ Cục Hải quan cho thấy, tháng 3/2026 lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu tăng mạnh, đạt 25.255 xe, (trị giá 590...24/04/2026 14:59:00Cuộc đua “Net Zero” và áp lực lên hạ tầng khu công nghiệp
(THPL) - Cuộc đua “Net Zero” không chỉ làm thay đổi cách doanh nghiệp sản xuất, mà đang tái định nghĩa vai trò của khu công nghiệp (KCN). Trong...24/04/2026 18:00:29Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết phát triển văn hóa
(THPL) - Sáng ngày 24/4, với 477/489 đại biểu tán thành, đạt tỉ lệ 95,40%, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về phát triển văn...24/04/2026 12:37:19Quốc hội chính thức bỏ ngưỡng thuế 500 triệu đồng với hộ kinh doanh
(THPL) - Quyết sách bãi bỏ "ngưỡng cứng" 500 triệu đồng để hướng tới mức miễn thuế 1 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ tạo động lực...24/04/2026 12:34:19
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia