Dự báo thời tiết ngày 29/4: Bắc Bộ trời se lạnh, mưa dông vài nơi
(THPL) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa dông vài nơi, khu vực miền núi nhiệt độ giảm xuống dưới 20 độ C. Thủ đô Hà Nội trời se lạnh.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, hiện nay (29/4), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, một số nơi có mưa rất to (lượng mưa tính từ 19h ngày 28/4 đến 01h ngày 29/4) như: Mường Mô (Lai Châu) 67mm, Thanh Mai (Nghệ An) 115mm, Hà Tĩnh 87mm, Hương Sơn (Hà Tĩnh) 93mm, Sơn Tây (Hà Tĩnh) 134mm, Sơn Lâm (Hà Tĩnh) 110mm.
Dự báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ngày hôm nay (29/4), ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 30-60mm/12h, riêng các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh có nơi trên 100mm/12h; các tỉnh Bắc Bộ có mưa, vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.
Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, riêng phía Bắc sáng nay có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 29/4
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời mát. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời mát, có nơi trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 28 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa, riêng vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to và dông; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời mát, vùng núi có nơi trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ C, có nơi trên 27 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc (từ Thanh Hóa đến Quảng Bình) ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ C; phía Nam 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.
Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.
Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng miền Tây chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C.
Thanh Tâm
Tin khác
So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
BIDV ra mắt hệ sinh thái số toàn diện thúc đẩy doanh nghiệp tăng trưởng
Show thời trang dành riêng cho Thanh Xuan Valley từ NTK Phan Đăng Hoàng
Cần nhìn nhận khách quan về dự án cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh
Xuất khẩu gạo Việt đón vận hội từ Philippines và bài toán "vượt sóng" thị trường
Xây dựng cơ chế đặc thù, tạo "đột phá" phát triển văn hóa Việt Nam
(THPL) – Thảo luận tại tổ về Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về phát triển văn hóa Việt Nam, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) nhấn...22/04/2026 11:14:56Giá vàng ngày 22/4: Vàng lao dốc mạnh, "bốc hơi" gần 1 triệu đồng mỗi lượng
(THPL) - Giá vàng hôm nay ghi nhận một phiên giảm điểm cực mạnh trên cả thị trường trong nước và quốc tế. Dưới áp lực từ đồng USD...22/04/2026 10:33:57Đề xuất nâng ngưỡng doanh thu không chịu thuế lên 1 tỷ đồng và điều chỉnh giảm trừ gia cảnh
(THPL) – Tại phiên thảo thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về Thuế, đề xuất nâng ngưỡng doanh thu...22/04/2026 10:35:56Khánh Hòa xây dựng thương hiệu quốc gia "Thành phố Nhiếp ảnh Việt Nam"
(THPL) - Tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai Đề án “Xây dựng, quảng bá thương hiệu quốc gia - Thành...22/04/2026 09:00:08
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia