Dự báo thời tiết ngày 29/10: Mưa lớn ở Trung Bộ và Tây Nguyên
(THPL) - Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ, khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, sáng sớm nay (29/10), không khí lạnh ảnh hưởng đến hết các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.
Dự báo hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ nay đến khoảng ngày 31/10, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về sáng sớm và đêm. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ C ở vùng đồng bằng, 14-17 độ C ở vùng núi, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C; ngày trời nắng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 24-28 độ C.
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới sau có khả năng mạnh lên thành bão, ở khu vực Bắc và giữa Biển Đông và vùng biển phía Bắc quần đảo Trường Sa có gió mạnh cấp 6-7, sau tăng lên cấp 8, giật cấp 10; biển động rất mạnh.
Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực trên cả nước ngày hôm nay 29/10:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Độ ẩm từ 65-99%. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, có nơi dưới 17 độ; cao nhất 24-27 độ, có nơi trên 29 độ độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Độ ẩm từ 75-99%. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, vùng núi 14-17 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ; cao nhất 24-27 độ C.
Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ; cao nhất 24-27 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, có nơi mưa vừa mưa to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời rét. Độ ẩm từ 70-98%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, phía Bắc 18-20 độ; cao nhất 26-29 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 64-96%. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; cao nhất 29-32 độ, phía Nam có nơi trên 32 độ C.
Khhu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 45-96%. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, cao nhất 28-31 độ C.
Các tỉnh Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 50-97%. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, cao nhất 31-34 độ C.
Thanh Thanh
Tin khác
Bắt khẩn cấp "Khánh Sky"
Hà Nội siết chặt kiểm soát hàng giả và gian lận thương mại, phạt hơn 2,6 tỷ đồng trong tháng 7
Dự kiến giá dưới 3 tỷ, Volkswagen Việt Nam bắt đầu nhận cọc ID. ERA 9X
Ngành sản xuất Việt Nam bứt phá mạnh, PMI tháng 7 chạm mốc 52,9 điểm
Masterise Homes đồng hành cùng khách hàng toàn quốc với giải pháp tài chính ưu việt
Ford Việt Nam tiếp tục triển khai nhiều ưu đãi cho khách hàng trong tháng 8
Thương hiệu - động lực tăng trưởng mới cho doanh nghiệp Việt
(THPL) - Xây dựng thương hiệu mạnh sẽ giúp doanh nghiệp Việt tìm ra động lực tăng trưởng mới, đồng thời nâng cao khả năng định vị giá...03/08/2026 13:32:18Đãi ngộ nghệ nhân: "Chìa khóa" khơi dậy sức mạnh mềm và giữ lửa nghề truyền thống
(THPL) - Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị đã xác định bảo đảm chính sách đãi ngộ xứng đáng cho nghệ nhân dân gian là nhiệm vụ...03/08/2026 14:18:25TP.HCM phát hiện đường dây gia công quần áo giả nhãn hiệu NIKE, trị giá hơn 35,6 tỷ đồng
(THPL) - Đội Quản lý thị trường số 18 (Chi cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh) vừa phát hiện một doanh nghiệp tại phường Bình Hòa có...03/08/2026 14:01:40Ninh Bình: Xử phạt 7,5 triệu đồng người đàn ông bình luận sai sự thật trên MXH
(THPL) - Một người đàn ông ở xã Giao Ninh, tỉnh Ninh Bình bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì bình luận, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã...03/08/2026 13:59:08
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia