Dự báo thời tiết ngày 28/9: Mưa lớn nhiều nơi trên cả nước, vùng núi đề phòng sạt lở đất
(THPL) - Theo dự báo, hôm nay (28/9), mưa lớn tiếp tục ở các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An. Các khu vực khác trên cả nước cũng có mưa dông rải rác.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/9, nam đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Nam Sơn La, Thanh Hóa và Nghệ An mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 20-50mm, có nơi trên 80mm.
Việt Bắc, Đông Bắc Bắc Bộ mưa vừa, cục bộ mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 60mm.

Trong ngày 28/9, Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối mưa rào và dông, cục bộ mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 60mm.
Cũng theo Cơ quan KTTV, ngày và đêm 28/9, giữa Biển Đông, vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan mưa rào và dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng cao từ 2-3,5m.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 28/9:
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng Hòa Bình và nam Sơn La ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ, có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; riêng khu vực Nam đồng bằng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.
Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to và dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-30 độ.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng Thanh Hóa và Nghệ An ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 27-30 độ, phía Nam có nơi trên 30 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ.
Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 27-30 độ.
Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.
Mai Anh
Tin khác
Freedom Open II – Xứng tầm một giải Pickleball chuyên nghiệp
Vinmec dẫn đầu mức độ hài lòng về chăm sóc sau điều trị tại Việt Nam
Từ hoài nghi đến đầu tư một lúc7 chiếc VF 3: Hành trình “chuyển xanh” ngoạn mục của doanh nhân ngành du lịch
Hỗ trợ người dân tiếp cận, sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về công tác người Việt Nam ở nước ngoài
Thu hút FDI chất lượng cao để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng hai con số
Làng nghề Chuyên Mỹ và hành trình đưa tinh hoa thủ công Việt ra thế giới
(THPL) - Từ những xưởng nghề truyền thống tồn tại lâu đời ở ngoại thành Hà Nội, các sản phẩm khảm trai thủ công của làng nghề Chuyên...04/08/2026 14:36:02Ngành gỗ cần chuyển đổi xanh và hội nhập bền vững để nâng cao năng lực cạnh tranh
(THPL) - Trong bối cảnh thị trường quốc tế ngày càng khắt khe với các tiêu chuẩn môi trường, ngành gỗ Việt Nam đang đứng trước bước...04/08/2026 15:46:05Giáo viên học ứng dụng AI áp dụng vào giảng dạy
(THPL) - Sáng 4/8, hiệu trưởng, giáo viên tiếng Anh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TPHCM đã được các chuyên gia đến...04/08/2026 14:37:39Công nghiệp chế biến, chế tạo trở thành động lực tăng trưởng chính của nền kinh tế
(THPL) - Bức tranh kinh tế Việt Nam trong 7 tháng qua ghi nhận những điểm sáng rực rỡ. Động lực tăng trưởng chủ yếu vẫn đến từ ngành công...04/08/2026 15:14:27
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia