Dự báo thời tiết ngày 28/9: Bắc Bộ hửng nắng, Tây Nguyên và Nam Bộ giảm mưa
(THPL) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, hôm nay 28/9, các tỉnh miền Bắc và miền Trung hửng nắng trở lại. Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ dần giảm mưa so với nhiều ngày trước đó.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 28/9:
Phía Tây Bắc Bộ: Ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ; thấp nhất 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ.
Phía Đông Bắc Bộ: Ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ; thấp nhất 23-26 độ.

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ, có nơi trên 33 độ; thấp nhất 24-26 độ.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ; thấp nhất 23-26 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ; thấp nhất 23-26 độ.
Tây Nguyên: Ngày nắng gián đoạn; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ; thấp nhất 19-22 độ.
Nam Bộ: Ngày nắng gián đoạn; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ; thấp nhất 23-26 độ.
|
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, chiều và đêm 27/9, các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình tiếp tục có mưa, cục bộ có nơi mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến ở Hà Tĩnh và Quảng Bình, từ 20-40mm, có nơi trên 70mm; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ. Mưa lớn tiếp diễn tại khu vực Bắc Trung Bộ; tổng lượng mưa phổ biến 50-100 mm, có nơi trên 150 mm. Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông. Cùng với đó, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên mưa rào và dông xảy ra tại các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ. Lượng mưa phổ biến 30-60 mm/ngày, có nơi trên 80 mm. Thời gian mưa tập trung vào chiều và tối; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông. |
Bảo An
Tin khác
Làng nghề kim hoàn Kế Môn và dấu chân người khai nghiệp Cao Đình Độ
Hà Nội chuyển tư duy đối ngoại từ "tiếp nhận, thích nghi" sang "chủ động kiến tạo"
Giá vàng ngày 3/8: Vàng SJC duy trì ổn định quanh mốc 141 triệu đồng
Từ thung lũng gió Savannakhet đến hành trình tỷ đô
Miễn lệ phí qua VNeID và siết chặt quy định giao thông, phiên tòa
Dự báo thời tiết ngày 3/8: Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa dông
Chính thức công bố mùa giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2026
(THPL) - Với việc duy trì chứng nhận Nhãn Thế giới (World Athletics Label) và thiết lập những kỷ lục tốc độ mới, Giải Marathon Quốc tế Di...02/08/2026 23:26:26Nhiều dự án luật quan trọng sẽ được Quốc hội xem xét tại Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất
(THPL) - Chiều 2/8, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội với các...02/08/2026 23:23:00Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác quốc tế, đưa sâm Ngọc Linh vươn tầm thương hiệu toàn cầu
(THPL) - Sáng 2/8, UBND TP Đà Nẵng phối hợp với Viện Dược liệu (Bộ Y tế) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Sâm Ngọc Linh - Từ sản...02/08/2026 18:05:03Đổi mới quản trị để DNNN dẫn dắt tăng trưởng và xây dựng chuỗi giá trị Việt
(THPL) - Trong bối cảnh Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế ở mức hai con số và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, doanh nghiệp nhà...02/08/2026 15:15:07
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia