Dự báo thời tiết ngày 28/7: Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời dịu mát
(THPL) - Ngày 28/7, Bắc Bộ có mưa, mưa rào và dông, một số nơi mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Nhiệt độ các khu vực giảm thấp, trời chuyển dịu mát, nắng nóng chấm dứt.
Tin bão số 2, siêu bão Doksuri ở Biển Đông
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 1 giờ sáng ngày 28/7, vị trí tâm bão Doksuri ở vào khoảng 22,6 độ Vĩ Bắc; 119,0 độ Kinh Đông, cách Phúc Kiến (Trung Quốc) khoảng 210km về phía Nam Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13-14 (134-166km/giờ), giật cấp 16.
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo trong 24 đến 48 giờ tới sức gió vùng tâm bão Doksuri mạnh cấp 10-11, giật cấp 13
Dự báo 13 giờ ngày 28/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 24,9 độ vĩ Bắc, 118,0 độ kinh Đông, vùng nguy hiểm Phía Bắc vĩ tuyến 19,5N; phía Đông kinh tuyến 116,0E. Bão di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, khoảng 20 km/h và suy yếu dần. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11, giật cấp 13.

Dự báo 1 giờ ngày 29/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 27,9 độ vĩ Bắc, 117,1 độ kinh Đông, Phía Bắc vĩ tuyến 21,5N; phía Đông kinh tuyến 115,5E. Bão di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, khoảng 20km/h và suy yếu dần. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp độ 3: khu vực phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh trên cấp 6.
Dự báo tác động của bão, vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông có mưa bão, gió mạnh cấp 6-7, khu vực Đông Bắc có gió mạnh cấp 9-12, vùng gần tâm bão mạnh cấp 13-14, giật cấp 16; biển động dữ dội.. Vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông, sóng biển cao 6,0-8,0m, vùng gần tâm bão 8,0-10,0m.
Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời dịu mát
Theo Cơ quan KTTV dự báo, ngày và đêm 28/7, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm; khu vực Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 80mm (mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm). Từ ngày 29/7, mưa lớn trên khu vực Bắc Bộ giảm dần.
Từ ngày 28-29/7, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm (mưa lớn tập trung vào chiều và đêm). Ngoài ra, chiều tối và tối ngày 28/7, khu vực Nam Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Cảnh báo mưa vừa, mưa to ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 30/7, với lượng mưa phổ biến 30-50mm, có nơi trên 80mm. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 28/7:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to; riêng khu vực Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng gián đoạn; chiều và đêm có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Thanh Hóa - Nghệ An có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, phía Bắc ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất Phía Bắc 35-37 độ C; phía Nam 31-34 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 35-37 độ C; phía Nam 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Tây Nguyên nhiều mây, chiều và đêm mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.
Nam Bộ nhiều mây, chiều và đêm mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Mai Anh
Tin khác
Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng
Khai mạc “Sức sống hàng Việt” số 5: Đưa đặc sản Hà Tĩnh vươn tầm qua nền tảng số
Thanh Hóa: Xác định trách nhiệm của từng đơn vị trong giải ngân vốn đầu tư công
Cử tri và nhân dân vẫn lo ngại vệ sinh thực phẩm, ô nhiễm môi trường
Công an phường Tây Hồ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 51 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Độc đáo nghi thức rước kiệu về Đền Hùng tri ân công đức Tổ tiên
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành trao quà cho người có công trước ngày 28/4
(THPL) - Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương tập trung chăm lo...24/04/2026 00:13:00Giá xăng đồng loạt giảm, dầu diesel giảm hơn 1.100 đồng/lít
(THPL) - Từ 15h00 ngày 23/4/2026, giá xăng dầu đồng loạt được điều chỉnh giảm, trong đó dầu diesel ghi nhận mức giảm hơn 1.100 đồng/lít.23/04/2026 16:28:07Bắn pháo hoa tại khai hội Sầm Sơn
(TH&PL) - Tại lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2026, ngoài tổ chức nhiều sự kiện hấp dẫn suốt mùa du lịch, tại lễ khai mạc du lịch biển...23/04/2026 16:04:50"Mở khóa" thị trường Halal và ESG cho hàng Việt tại Malaysia
(THPL) – Với kim ngạch song phương vượt mốc 15 tỷ USD và mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện, Malaysia đang trở thành thị trường...24/04/2026 00:03:09
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia