Dự báo thời tiết ngày 28/4: Bắc Bộ giảm nhiệt, Nam Bộ mưa dông vài nơi
(THPL) - Hôm nay 28/4, nắng nóng ở phía Tây Bắc Bộ, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ suy giảm với nhiệt độ cao nhất 34-36 độ, tuy nhiên chỉ số tia UV vẫn ở mức nguy cơ gây hại cao.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hôm nay (28/4), nắng nóng ở Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ suy giảm, còn nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C. Ngoài ra, Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ C.
Khoảng đêm 30/4 ngày 1/5, khu vực Bắc Bộ khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa đông bắc gây mưa dông, vùng núi và trung du mưa vừa, mưa to; ngày 1/5 trời chuyển mát, vùng núi chuyển lạnh.
Cũng theo Trung tâm Khí tượng thủy văn, thời gian nghỉ lễ 30/4-1/5 năm 2022 hầu như ở các nơi trên cả nước đều có thể xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét và gió giật mạnh, kèm theo mưa lớn. Do thời gian mưa ở các khu vực trên cả nước không phải kéo dài liên tục nên người dân vẫn có thể lựa chọn những thời điểm thích hợp để đi du lịch.
Cụ thể, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời gian mưa dông xảy ra tập trung đến hết ngày 1/5, từ 2/5 trở đi thời tiết sẽ tốt lên. Còn ở khu vực Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông tuy kéo dài nhiều ngày nhưng thời gian mưa tập trung nhiều vào chiều và tối, ban ngày vẫn có khoảng thời gian gián đoạn mưa.
Theo dự báo, từ hôm nay (28/4) đến 30/4, các tỉnh thành phía Đông Bắc Bộ có chỉ số UV cực đại ở mức nguy cơ gây hại rất cao. Trong khi đó chỉ số UV cực đại tại thủ đô Hà Nội duy trì ở mức nguy cơ gây hại cao trong 2 ngày đầu sau tăng lên nguy cơ gây hại rất cao ở ngày cuối. Các tỉnh thành Trung Trung Bộ duy trì chỉ số UV cực đại ở mức nguy cơ gây hại rất cao trong cả 3 ngày. Các tỉnh thành Nam Trung Bộ và Nam Bộ, chỉ số UV cực đại ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao trong ngày đầu sau giảm xuống nguy cơ gây hại cao trong ngày mai (29/4) và tiếp tục giảm xuống nguy cơ gây hại trung bình vào ngày 30/4.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 28/4:
Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.
Tây Nguyên có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Nam Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C
Bảo An
Tin khác
Sun PhuQuoc Airways bay đúng giờ nhất trong tháng 12
Giá vàng và ngoại tệ ngày 9/1: Vàng SJC tăng hơn 1 triệu đồng/lượng
Năm 2026, cả nước phấn đấu xuất siêu trên 23 tỷ USD
Phó Thủ tướng giao Bộ Công Thương hoàn thiện Đề án tổ chức Hội chợ mùa Xuân trong ngày 9/1
Đưa dệt may thành thương hiệu toàn cầu, biểu tượng cho trí tuệ và văn hóa Việt Nam
Hai TikToker bị xử lý vì lan truyền thông tin sai về nghệ sĩ Quyền Linh
Dự báo thời tiết ngày 9/1: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm
(THPL) - Hôm nay 9/1, miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, trời rét đậm, vùng núi cao có nơi rét hại với khả năng xảy ra...09/01/2026 07:26:25Thanh Hóa: Bảo vệ và phát huy giá trị của di tích là một nhiệm vụ rất quan trọng
(THPL) - Đó là phát biểu của ông Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa tại buổi làm việc ngày 8/1, ở khu Di tích...09/01/2026 07:34:18Hải Phòng phấn đấu Top 3 cả nước về cải cách hành chính năm 2026
(THPL) - Năm 2026, thành phố Hải Phòng phấn đấu trong Top 3 địa phương dẫn đầu cả nước về cải cách hành chính.08/01/2026 20:34:15Hải Phòng tăng trưởng GRDP năm 2025 đứng thứ 2 cả nước
(THPL) - Năm 2025, GRDP của thành phố Hải Phòng tăng 11,81%, cao nhất trong 6 thành phố trực thuộc Trung ương và đứng thứ 2 cả nước.08/01/2026 20:16:00