Dự báo thời tiết ngày 28/4: Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời dịu mát
(THPL) - Hôm nay 28/4, do ảnh hưởng không khí lạnh, các tỉnh khu vực Bắc Bộ có mưa dông vài nơi; trời chuyển mát.
Sáng nay (28/4), mưa dông đã xuất hiện ở khu vực vùng núi Bắc Bộ, có nơi mưa vừa đến mưa to. Dự báo, hôm nay khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa 20–40mm, cục bộ trên 80mm).
Khu vực phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to (lượng mưa 15–30mm, cục bộ trên 50mm). Đến đêm 28/4, mưa giảm dần.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 28/4:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển mát, có nơi chuyển lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ C.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 26-28 độ C.
Thanh Hóa đến Huế phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to; đêm có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C, phía Nam có nơi trên 31 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C.
Tây Nguyên có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Nam Bộ có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 34-36 độ C.
Tú Anh
Tin khác
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 12 luật liên quan lĩnh vực kinh tế
Hàng hóa dồi dào, giá thực phẩm thiết yếu giảm mạnh dịp tết Bính Ngọ 2026
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội của Việt Nam
Giá vàng và ngoại tệ ngày 6/1: Vàng SJC tăng lên 158 triệu đồng/lượng
Vinamilk ra mắt Optimum A2 Pro+: Siêu sữa uống dinh dưỡng với lợi ích cộng hưởng vượt trội từ đạm quý A2-6HMO-MfGM&DHA
Năm 2025, chỉ số sản xuất công nghiệp IIP tăng 9,2%, cao nhất trong 7 năm qua
Dự án mở rộng Đại lộ Lê Lợi: Phường Hạc Thành tích cực vận động sớm bàn giao mặt bằng
(THPL) - Vừa qua phường Hạc Thành (Thanh Hóa) tổ chức tuyên truyền, vận động người dân phố Phú Thọ 4 bàn giao mặt bằng thực hiện dự án...06/01/2026 14:35:00Dự báo thời tiết ngày 6/1: Bắc Bộ chìm trong giá rét, vùng núi cao dưới 7 độ C
(THPL) - Hôm nay 6/1, Bắc Bộ chìm trong rét đậm diện rộng, vùng núi có nơi rét hại. Thanh Hóa và Nghệ An trời rét, có nơi rét đậm. Vùng núi cao...06/01/2026 07:59:23Cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh để giảm chi phí tuân thủ cho doanh nghiệp
(THPL) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh cải cách, cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh; chuyển đổi số để giảm chi phí tuân...06/01/2026 08:02:34Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức chào cờ tháng đầu tiên năm Dương lịch 2026
(THPL) - Trong không khí trang nghiêm của những ngày đầu năm mới, sáng 5/1, Công an tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ chào cờ tháng đầu tiên năm...06/01/2026 08:07:40