Dự báo thời tiết ngày 28/12: Bắc Bộ mưa rét, có nơi dưới 3 độ C
(THPL) - Theo dự báo, chiều và đêm nay, miền Bắc và Thanh Hóa chuyển rét đậm, vùng núi có thể xuất hiện băng tuyết.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (28/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi vùng núi phía Bắc. Ngày 28/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên độ cao 5000m, từ chiều và đêm 28/12, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi rét hại; khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Thanh Hóa phổ biến từ 10-13 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ; khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế phổ biến 13-16 độ.
Ngày và đêm 28/12, vùng núi Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất từ 6-9, có nơi dưới 5 độ C, các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ C, các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế là14-17. Ngày và đêm 29/12, vùng núi Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 6-9 độ C, có nơi dưới 5 độ C, các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa từ10-13 độ C, các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế nhiệt độ 13-16 độ C.

Từ ngày 28/12 đến ngày 29/12, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ đêm 28-30/12, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Từ chiều và đêm 28-30/12, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi rét hại. Vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.
Theo Cơ quan KTTV dự báo đợt không khí lạnh này sẽ kéo dài ở các tỉnh miền Bắc trong nhiều ngày tới. Trong đó từ 28-30/12 trời mưa rét. Từ 31/12, trời ít mưa nhưng nhiều mây, âm u.
Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 28/12:
Phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ chiều và đêm trời rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất: 9-12 độ C, có nơi dưới 5 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 15-18 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 3; vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6. Từ chiều và đêm trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất: 10-13 độ C, vùng núi 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 16-19 độ C, vùng núi 11-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất: 11-13 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 15-18 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa-Huế từ chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 13-16 độ C, phía Nam có nơi trên 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 19-22 độ C; phía Nam có nơi trên 22 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc ngày có mưa, mưa rào rải rác, đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ C; phía Nam có nơi 27-29 độ C.
Tây Nguyên ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.
Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C.
Minh Anh
Tin khác
Hải Phòng phê duyệt hơn 3.200 khu vực cấm, tạm cấm hoạt động khoáng sản
Auspacific Investment Việt Nam chính thức ra mắt tại Hà Nội: Xác lập hệ quy chiếu mới cho bất động sản cao cấp
Thủ tướng: Mọi quyết định đầu tư phải hạch toán hiệu quả kinh tế - xã hội
Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch
Thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026-2030
Chiếm 54,51% thị phần, Green SM tiếp tục dẫn đầu thị trường gọi xe taxi công nghệ Việt Nam
Ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 3
(THPL) - Số liệu cập nhật từ Cục Hải quan cho thấy, tháng 3/2026 lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu tăng mạnh, đạt 25.255 xe, (trị giá 590...24/04/2026 14:59:00Cuộc đua “Net Zero” và áp lực lên hạ tầng khu công nghiệp
(THPL) - Cuộc đua “Net Zero” không chỉ làm thay đổi cách doanh nghiệp sản xuất, mà đang tái định nghĩa vai trò của khu công nghiệp (KCN). Trong...24/04/2026 18:00:29Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết phát triển văn hóa
(THPL) - Sáng ngày 24/4, với 477/489 đại biểu tán thành, đạt tỉ lệ 95,40%, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về phát triển văn...24/04/2026 12:37:19Quốc hội chính thức bỏ ngưỡng thuế 500 triệu đồng với hộ kinh doanh
(THPL) - Quyết sách bãi bỏ "ngưỡng cứng" 500 triệu đồng để hướng tới mức miễn thuế 1 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ tạo động lực...24/04/2026 12:34:19
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia