Dự báo thời tiết ngày 28/11: Bắc Bộ tăng nhiệt trước khi đón không khí lạnh
(THPL) - Theo Cơ quan KTTV dự báo, khoảng ngày 30/11 đến ngày 1/12, miền Bắc có khả năng đón một đợt không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển mưa nhỏ, nền nhiệt giảm.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, đợt không khí lạnh tràn xuống nước ta vào khoảng ngày 30/11 sẽ có cường độ ở mức trung bình. Do tác động của không khí lạnh tăng cường, từ 30/1 đến 1/12, khu vực phía Đông Bắc Bộ, Thanh Hoá và Nghệ An có khả năng có mưa, mưa nhỏ rải rác. Từ ngày 1/12, có khả năng trời chuyển rét.
Trước khi đón không khí lạnh tăng cường, miền Bắc tiếp tục chuỗi ngày nắng hanh. Theo đó, hôm nay (28/11), các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa ít biến động, hầu như không mưa và duy trì hình thái sáng sớm có sương mù, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét. Mức nhiệt cao nhất toàn miền đến 29 độ; thấp nhất cũng ở mức 16-20 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Mưa lớn ở miền Trung gần như chấm chứt. Trong hôm nay, khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế chỉ còn mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm và sáng trời lạnh. Từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa cũng có mưa rào và dông vài nơi, riêng từ chiều nay có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.
Các khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ cũng khá ổn định với ngày nắng, đêm khả năng có mưa rào và dông vài nơi.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 28/11:
Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ C; có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C, có nơi trên 28 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 29 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế phía Bắc có mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; phía Nam nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C.
Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, có mưa rào vài nơi; riêng phía Bắc nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 21 - 23 độ C, phía Nam 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 26 - 29 độ C, phía Nam 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Tây Nguyên có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 -"3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C.
Nam Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.
Mai Anh
Tin khác
Thanh Hóa: Khai mạc Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh lần thứ 37, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026
Lửa gốm Phù Lãng: Chuyện những người thợ không cho phép mình buông tay
Giải pháp giảm lo âu, căng thẳng trong cuộc sống hiện đại
HTX Dịch vụ sản xuất và Kinh doanh tổng hợp Hòa Tiến 1: “Bà đỡ” phát triển kinh tế hộ thành viên
Lạm phát được kiểm soát, chỉ số giá tiêu dùng tăng 3,29% trong 11 tháng
Bế mạc Lễ hội Trà quốc tế mở ra cơ hội khẳng định trà Việt trên thị trường quốc tế
Giá vàng và ngoại tệ ngày 8/12: Vàng SJC tăng 300 nghìn đồng/lượng
(THPL) - Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh tăng 300.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so...08/12/2025 10:02:26Việt Nam có 8 nhóm hàng đạt trên 10 tỷ USD, công nghiệp chế biến thúc đẩy kim ngạch xuất khẩu
(THPL) - Trong 11 tháng năm 2025, Việt Nam có 8 mặt hàng xuất khẩu đạt trên 10 tỷ USD, chiếm 70,3% tổng kim ngạch xuất khẩu. Trong đó, nhóm hàng...08/12/2025 10:03:36LPBank và hành trình "Chạm Lộc Phát - Chạm Hạnh Phúc": Từ giải pháp tài chính đến giá trị cộng đồng
THPL - Tại Ngày hội Việt Nam Hạnh Phúc – Vietnam Happy Fest 2025, Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam (LPBank) mang đến không gian trải nghiệm sôi động, thu...08/12/2025 09:19:00Xuất khẩu thủy sản Việt dự kiến vượt mốc kỷ lục 11 tỷ USD trong năm 2025
(THPL) - Theo dự báo của VASEP, xuất khẩu thủy sản Việt Nam dự kiến lập kỷ lục mới năm 2025, đạt 11,2 – 11,3 tỷ USD, mức cao nhất từ...08/12/2025 09:24:29
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tài khoản Vạn Năng – Lộc Phát toàn diện: Lời giải tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp giữa áp lực thị trường
- Báo Ấn Độ: VinFast được người tiêu dùng thực dụng ưa chuộng, có lợi...
- Khai mạc tuần lễ công nghiệp và công nghệ Việt Nam 2025 tại Trung tâm Triển...
- VinFast VF 6 tiếp tục “thống trị” phân khúc SUV cỡ B bằng loạt lợi thế...


