Dự báo thời tiết ngày 28/10: Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa
(THPL) - Hôm nay 28/10, Bắc Bộ se lạnh, có sương mù. Trong khi đó, Trung Bộ rải rác mưa rào và dông nhưng lượng mưa không lớn.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hôm nay (28/10), khối không khí lạnh tăng cường nhưng yếu và lệch Đông nên miền Bắc vẫn duy trì trạng thái nhiều mây, sáng sớm có sương mù nhẹ, đến trưa chiều hửng nắng; đêm se lạnh với nền nhiệt thấp nhất 20 - 21 độ. Riêng thủ đô Hà Nội, sáng sớm có sương mù vài nơi, trời không nắng gắt, nền nhiệt cao nhất chỉ 30 độ; se lạnh về đêm với nhiệt độ thấp nhất 21 độ.
Khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ vùng núi; sạt lở đất trên sườn dốc, sụt lún đất.
Tin bão trên biển Đông
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 27/10 áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông Philippines mạnh thành bão (tên quốc tế Nalgae) với cường độ mạnh cấp 8. Cơn bão có tên quốc tế là Nalgae di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc. Khoảng đêm 30/10 bão di chuyển vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 7, gây gió mạnh cấp 8, vùng gần tâm bão cấp 9-10, giật cấp 12 trên khu vực phía Đông vùng biển giữa và Nam Biển Đông.
Dự báo trong hai ngày tới, bão Nalgae di chuyển hướng tây tây bắc và khoảng đêm 30-10 di chuyển vào Biển Đông, gây gió mạnh cấp 8, vùng gần tâm bão cấp 9-10, giật cấp 12 trên khu vực phía đông vùng biển giữa và nam Biển Đông.
Khả năng sau khi vào Biển Đông, 65-75% bão Nalgae sẽ di chuyển lên phía bắc, sau đó diễn biến bão còn rất phức tạp.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 28/10:
Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2 - 3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2 - 3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3. Phía Bắc đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C, có nơi trên 29 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C.
Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C, có nơi trên 29 độ C.
Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.
Tú Chi
Tin khác
700 nghệ nhân, diễn viên tham gia Ngày hội văn hóa dân tộc Chăm năm 2026
Truy xuất nguồn gốc - "lá chắn” bảo vệ thương hiệu Việt
Chia sẻ bài báo trên mạng bị phạt đến 30 triệu đồng trong trường hợp nào?
BIDV và VDB tăng cường hợp tác, hướng tới sự phát triển bền vững
Phú Thuận khởi công 4 tuyến đường, cú hích của BĐS Nam TP. Hồ Chí Minh
Nam A Bank hợp tác cùng ADB thúc đẩy tài trợ thương mại
Với hàng triệu khách hàng trên môi trường số, vì sao thời trang Việt vẫn ít có thương hiệu lớn?
(THPL) - Thương mại điện tử (TMĐT) đang tạo ra "đường băng" rộng chưa từng có cho ngành thời trang Việt Nam khi hàng chục triệu người tiêu...26/06/2026 11:05:47Ngành điện tử Việt bứt phá nhờ làn sóng AI
(THPL) - Nhờ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) và xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, ngành điện tử dự kiến sẽ đạt mức...26/06/2026 14:34:50Chuyến tàu đầu tiên đưa các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai về cơ sở Ninh Bình làm việc
(THPL) - Sáng nay (26/6), nhiều y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đã lựa chọn tàu hỏa để đến cơ sở làm việc tại tỉnh Ninh Bình. Hành trình...26/06/2026 11:03:40Giá vàng ngày 26/6: Vàng đảo chiều tăng, SJC lên sát mốc 147 triệu đồng/lượng
(THPL) – Sáng nay 26/6, cả vàng miếng SJC và vàng nhẫn trong nước đều tăng thêm khoảng 600.000 đồng/lượng, bám sát đà hồi phục của giá...26/06/2026 09:39:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia