Dự báo thời tiết ngày 27/8: Bắc Bộ mưa to, cần đề phòng ngập úng
(THPL) - Ngày 27/8, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, nhiều nơi mưa to đến rất to. Tại các tỉnh miền núi cần đề phòng ngập úng cục bộ, lũ quét và sạt lở đất.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam đi qua khu vực Bắc Trung Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên từ nay (27/8) đến ngày 28/8, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-60mm/24h, có nơi trên 80mm/24h.
Khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 120mm (mưa tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.
Từ nay (27/8) đến ngày 28/8, ở khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 60-120mm, có nơi trên 150mm; khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 40-70mm/24h, có nơi trên 80mm/24h (mưa dông chủ yếu tập trung và chiều tối và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội, từ nay (27/8) đến ngày 28/8, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông (mưa tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam kết hợp với gió mùa Tây Nam nên ở khu vực từ Khánh Hoà đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay (27/8) đến ngày 28/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 50-120mm, có nơi trên 150mm (mưa dông tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 27/8
Phía Tây Bắc Bộ có mây, sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng khu Tây Bắc có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ, có nơi trên 32 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực đồng bằng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 32 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Bắc sáng và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng phía Nam chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C.
Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Về thời tiết biển, hiện nay (27/8), rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam đi qua khu vực Bắc Trung Bộ đang hạ trục xuống phía Nam, gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình.
Theo dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với gió mùa Tây Nam nên trong ngày và đêm hôm nay (27/8), ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
|
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, ngày và đêm hôm qua (26/8), ở khu vực Bắc Bộ và khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, khu vực Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Một số nơi có lượng mưa lớn (lượng mưa tính từ 07h ngày 26/8 đến 03h ngày 27/8) như: Cát Bà (Hải Phòng) 90.6mm, Bảo Thắng (Lào Cai) 82.0mm, Hòa Thuận (Cao Bằng) 70.8mm, Thanh Tân (Thanh Hóa) 66.4mm, Thanh Mỹ (Nghệ An) 76.4mm, Ba Vì (Quảng Ngãi) 132.2mm, Khánh Trung (Khánh Hòa) 85.3mm, Phan Dũng (Bình Thuận) 119.5mm, Xuân Phú (Đăk Lăk) 91.0mm, Đăk Đoa (Gia Lai) 99.0mm, Liên Khương (Lâm Đồng) 107.0mm, Mỹ Xuân (Bà Rịa Vũng Tàu) 102.0mm, Phước Vĩnh (Bình Dương) 65.4mm,… |
Minh Anh
Tin khác
Ban Tổ chức Festival Huế và VietinBank ký kết hợp đồng tài trợ Cuộc thi “Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2026”
Chạy mạnh, đổi pin nhanh, chi phí nhẹ: Lý do VinFast Kinet tạo sức hút với người trẻ
Sửa Luật Kiến trúc: Đề cao bản sắc văn hóa, bảo đảm hài hòa giữa phát triển và bảo tồn
Đất đai là “phép thử” lớn nhất của Luật Phát triển đô thị
Trà Không Đường TH true TEA: Thức uống thanh mát ‘bỏ túi’ của giới trẻ
Tạo đột phá thực chất về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo trong Quân đội
Quốc hội thảo luận cơ chế đặc thù tháo gỡ vướng mắc cho các dự án phục vụ APEC 2027
(THPL) - Trong chương trình làm việc ngày 7/8, Quốc hội sẽ thảo luận dự thảo Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù nhằm tháo gỡ...07/08/2026 15:05:32"Xanh hóa" làng nghề Thủ đô trong kỷ nguyên số
(THPL) - Thành phố Hà Nội đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm từng bước “xanh hóa” các làng nghề truyền thống, giải quyết...07/08/2026 15:06:41Vì sao căn hộ 2PN+ tại The Parkland trở thành lựa chọn của nhiều gia đình trẻ?
(THPL) - Không gian sống ngày nay không chỉ đáp ứng nhu cầu hiện tại mà còn cần đủ linh hoạt để đồng hành cùng những thay đổi của gia...07/08/2026 11:23:50Sóc Trăng Mega Sale 2026: Đòn bẩy xúc tiến thương mại và kích cầu tiêu dùng
(THPL) - Sự kiện "Sóc Trăng Mega Sale 2026" quy tụ hơn 200 thương hiệu quốc tế và nội địa. Đây không chỉ là cơ hội mua sắm hấp dẫn mà còn là...07/08/2026 11:24:32
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia