Dự báo thời tiết ngày 27/10: Bắc Bộ oi nóng trước khi đón không khí lạnh
(THPL) - Hôm nay (27/10), miền Bắc ngày nắng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 32 độ C, đêm mưa rào rải rác và có nơi có dông.
Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, từ chiều tối và đêm nay đến ngày mai (28/10), miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh mới tràn xuống gây ra mưa rào và dông diện rộng, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ đêm mai, miền Bắc chuyển lạnh về đêm và sáng, vùng núi có nơi trời rét, nhiệt độ giảm 3-4 độ so với những ngày trước đó.
Từ miền Trung trở vào cũng xuất hiện mưa dông ở nhiều nơi. Trong đó, Tây Nguyên và Nam Bộ cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 27/10:
Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, riêng khu Tây Bắc 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.
Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Thủ đô Hà Nội: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-32 độ.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.
Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.
Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.
Mai Anh
Tin khác
Cà Mau: Báo động sạt lở bờ biển Đông, mỗi năm mất hàng trăm héc-ta đất và rừng phòng hộ
Tăng trưởng từ 10% trở lên: Tri thức và công nghệ phải ở vị trí trung tâm
Volkswagen Việt Nam triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi khuyến mãi, hỗ trợ khách hàng
Thanh Hóa: Đúc trống, đại pháo thần công bằng đồng tặng tỉnh Quảng Trị
“Một người cao tuổi còn đau đáu việc nước, việc dân có thể truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ”
Vietbank được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm gần 4.779 tỷ đồng
Cà Mau sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
(THPL) - Ngày 4/6, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Cà Mau cho biết công tác chuẩn bị cho kỳ thi năm 2026 cơ bản đã hoàn tất, bảo đảm...05/06/2026 16:31:51CDC Hà Nội chủ động ngăn chặn dịch Ebola xâm nhập qua cửa ngõ Thủ đô
(THPL) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Ebola tại một số quốc gia châu Phi, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã kích hoạt hệ...05/06/2026 16:20:29Cả nước đã tiêu thụ 141 triệu lít xăng E10 sau 4 ngày triển khai
(THPL) - Sau 4 ngày triển khai bắt buộc trên toàn quốc từ 1/6, cả nước tiêu thụ 151 triệu lít xăng. Trong đó 141,5 triệu lít xăng E10 và 9,5 triệu...05/06/2026 16:12:32Đẩy mạnh nhà ở cho thuê, bảo đảm "quyền có chỗ ở" cho người lao động
(THPL) - Thủ tướng nêu rõ, không chỉ Nhà nước bỏ tiền ra xây, vận hành, quản lý nhà ở cho thuê mà có thể thuê doanh nghiệp vận hành, quản...05/06/2026 16:15:58
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia