Dự báo thời tiết ngày 26/8: Cả nước ngày nắng, chiều tối mưa dông
(THPL) - Hôm nay, cả nước duy trì kiểu thời tiết ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 26/8, khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Nam Bộ và Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 26/8:
Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ; cao nhất 32 - 35 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi và khu Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ; cao nhất 32 - 35 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ; cao nhất 31 - 34 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ ; cao nhất 31 - 34 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 48 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ; cao nhất 33 - 36 độ, có nơi trên 36 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ; cao nhất 28 - 31 độ C.
Khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 62 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ; cao nhất 30 - 33 độ C.
Thanh Thanh
Tin khác
Bộ trưởng Trần Đức Thắng ứng cử đại biểu Quốc hội tại Cần Thơ
Dự kiến tiêu chí phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách nhà nước năm từ 2027
Giá vàng 28/2: Vàng thế giới bật tăng, trong nước giảm nhẹ
BIDV và giải pháp giúp hộ kinh doanh chuẩn hoá tài khoản
Bí thư Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc: 5 điểm nghẽn cản trở Thủ đô phát triển
Hà Nội "đếm ngược" 5 năm để chuyển toàn bộ taxi chạy xăng sang điện
Hà Tĩnh sắp ra mắt ứng dụng phản ánh hiện trường - i-HaTinh
(THPL) - Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường được xác định là giải pháp quan trọng để huy động sự tham gia của người dân trong giám...28/02/2026 07:04:00Ông Trần Hồng Thái được giao điều hành Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
(THPL) - Thủ tướng giao ông Trần Hồng Thái, Phó Chủ tịch Thường trực Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam điều hành hoạt động...28/02/2026 00:50:42Khuyến khích người tiêu dùng tích cực hưởng ứng sử dụng nhiên liệu sinh học
(THPL) - Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận và khuyến khích người tiêu dùng tích cực hưởng ứng, ủng hộ.28/02/2026 06:49:31Xuân về trên đỉnh Am Tiên - Hành hương giữa đất trời linh khí
(Sapo) - Những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, trên đỉnh Núi Nưa (xã Tân Ninh, tỉnh Thanh Hóa), hàng vạn du khách và phật tử thập phương đã tìm...27/02/2026 20:55:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia