Dự báo thời tiết ngày 25/9: Bắc Bộ mưa dông vài nơi, đề phòng sạt lở đất
(THPL) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, ngày 25/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; vùng núi có nơi mưa vừa đến mưa to, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.
Trước đó trong 3 giờ qua (0h đến 2h ngày 25/9), các tỉnh miền núi khu vực Tây Bắc đã có mưa vừa đến mưa to, tổng lượng mưa đo được: Mường Sai (Sơn La): 50mm, Nà Ớt (Sơn La): 40mm...
Theo dự báo, trong sáng nay 25/9, một số khu vực thuộc miền núi Bắc Bộ vẫn có mưa vừa đến mưa to, lượng mưa phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 40mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 25/9
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng vùng núi đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.
Đà Nẵng Đến Bình Thuận có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.
Tây Nguyên có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 18-31 độ, có nơi trên 31 độ.
Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.
Phương Anh
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 6/1: Bắc Bộ chìm trong giá rét, vùng núi cao dưới 7 độ C
Cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh để giảm chi phí tuân thủ cho doanh nghiệp
Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức chào cờ tháng đầu tiên năm Dương lịch 2026
Toyota Việt Nam đón Chủ tịch và Tổng Giám đốc mới từ đầu năm 2026
HASI: Phát huy sức mạnh cộng đồng doanh nghiệp và tiềm năng ngành Công nghiệp Hỗ trợ
30 thí sinh làm “nóng” Cuộc thi Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026
SUNHOUSE đồng hành cùng Ban Chỉ huy quân sự trong chiến dịch “Chất Việt Sẻ Chia”: Khi tinh thần Việt lan tỏa từ tiền tuyến đến gian bếp ấm
(THPL) - Tháng 11/2025, Đắk Lắk oằn mình trong biển nước. Trận thiên tai lịch sử đã cướp đi 113 sinh mạng, cuốn trôi hàng nghìn mái nhà, để...05/01/2026 18:13:00Toàn bộ bến xe loại 1 phải áp dụng thu phí điện tử không dừng trong năm 2026
(THPL) - Bộ Xây dựng vừa chính thức ban hành lộ trình triển khai thu phí điện tử không dừng (ETC) tại các bến xe và bãi đỗ xe đô thị. Theo...06/01/2026 08:04:49Kinh tế Việt Nam 2025: GDP tăng trưởng 8,02%, lập kỷ lục xuất nhập khẩu 930 tỷ USD
(THPL) - Với mức tăng trưởng GDP đạt 8,02%, Việt Nam không chỉ vượt xa kỳ vọng mà còn khẳng định vị thế là "điểm sáng" tăng trưởng...05/01/2026 18:21:39Giải pháp tại nhà hỗ trợ điều trị cho người mắc khối u từ thảo dược
(THPL) - Trong quá trình điều trị khối u, việc chăm sóc tại nhà đóng vai trò quan trọng. Bên cạnh phác đồ của bác sĩ, thảo dược tự nhiên...05/01/2026 18:24:03