Dự báo thời tiết ngày 25/7: Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa lớn, đề phòng ngập úng
(THPL) - Hôm nay 25/7, Bắc Bộ cùng Thanh Hóa, Nghệ An tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối mưa dông trở lại.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dải hội tụ nhiệt đới tiếp tục gây mưa vừa đến rất to, có nơi lượng mưa trên 200mm tại Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An.
Khu vực từ Hà Tĩnh đến Huế có mưa rào và dông rải rác, còn tại khu vực ven biển từ Đà Nẵng đến Lâm Đồng, trời ít mưa, có lúc hửng nắng.
Khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ, ban ngày trời nắng, chiều tối có mưa rào.

Theo Cơ quan KTTV, sáng sớm nay (25/7) bão số 4 (bão Comay) đã đổ bộ vào khu vực phía Tây đảo Lu Dông (Philippines). Hồi 4 giờ, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,8 độ Vĩ Bắc; 120,3 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Tây đảo Lu Dông (Philippines). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-102km/giờ), giật cấp 12; di chuyển theo hướng Đông Bắc với tốc độ khoảng 10 km/giờ.
Trong ngày hôm nay, vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 7-8, vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10, giật cấp 12; sóng biển cao 4,0-6,0m. Biển động rất mạnh. Tàu thuyền hoạt động trong các vùng nguy hiểm nói trên đều có khả năng chịu tác động của dông, lốc, gió mạnh, sóng lớn.
Liên quan đến tình hình thời tiết, ông Mai Văn Khiêm - Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn (KTTV) quốc gia nhận định: "Giai đoạn từ nay đến tháng 10/2025, dự kiến có khoảng 6-8 cơn bão/ATNĐ hoạt động trên Biển Đông, trong đó khoảng 2-3 cơn có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta. Giai đoạn từ tháng 11 đến tháng 12/2025, có thể xuất hiện thêm 2-3 cơn bão/ATNĐ, trong đó khoảng 1-2 cơn có khả năng đổ bộ vào đất liền".
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 25/7:
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ.
Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.
Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; riêng Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.
Thanh Hóa đến Huế nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa và Nghệ An), có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; phía Nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.
Duyên hải Nam Trung Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.
Cao nguyên Trung Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.
Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng miền Đông chiều và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.
TP. Hồ Chí Minh có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ.
|
Nhận định thời tiết từ đêm 26/7 đến ngày 2/8 - Bắc Bộ: Từ ngày 27/7 có nắng nóng cục bộ; từ khoảng ngày 28/7 có khả năng xảy ra nắng nóng trên diện rộng. - Khu vực từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa: có nắng nóng cục bộ; từ khoảng ngày 28/7 có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng. - Các khu vực khác: Có mưa rào và dông vài nơi; riêng Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. |
Tú Anh
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29