Dự báo thời tiết ngày 25/10: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ mưa to
(THPL) - Đêm nay, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa to và rải rác có dông, trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (25/10), bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang tăng cường xuống phía Nam. Dự báo ngày và đêm nay, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 4-5, đêm có lúc cấp 6, giật cấp 7; Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước ngày hôm nay 25/10:
Phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa rào vài nơi, gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, độ ẩm từ 65 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, có nơi dưới 20 độ C; cao nhất từ 24-27 độ C, riêng Điện Biên, Lai Châu 29-32 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, riêng khu vực đồng bằng đêm có mưa rải rác, gió Đông Bắc cấp 2-3, sáng và đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét, độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, có nơi dưới 19 độ C; cao nhất từ 23 - 26 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, gần sáng ngày mai có mưa rải rải, gió Đông Bắc cấp 2-3, sáng và đêm trời lạnh, độ ẩm từ 70 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 23 độ C, cao nhất từ 24 - 26 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, phía Bắc có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; phía Nam ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa vừa, mưa to, gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 72 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, phía Nam có nơi trên 25 độ C; cao nhất phía Bắc 25-28 độ C, phía Nam 27-30 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to, gió Đông Bắc cấp 2-3, độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C.
Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3, độ ẩm từ 48 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C.
Khu vực Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 54 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Thanh Thanh
Tin khác
Limo Green được vinh danh MPV phổ thông của năm tại Car Awards 2025: Khi thế mạnh vận hành và chi phí sử dụng tạo khác biệt
Vinfast giới thiệu Hệ sinh thái giao thông xanh toàn diện tại Vietnam Mobility Show 2025
The Komorebi - Biệt thự Nhật bàn giao ngay giữa “đảo tỷ phú”, sinh lời rõ rệt từ ngày đầu
Nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày, vì sao Sun World Ba Na Hills là lựa chọn hàng đầu?
Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành Kim hoàn - Đá quý Việt Nam cất cánh
Lái thử VinFast Minio Green tại Vietnam Mobility Show 2025, nhiều khách muốn “chốt” mua xe ngay
Bầu Hiển chính thức đưa dòng điện sạch xuyên biên giới từ Lào về Việt Nam
(THPL) - Ngày 26/12, Nhà máy điện gió Savan 1 chính thức vận hành thương mại, không chỉ đánh dấu bước tiến mới của T&T Group trong lĩnh vực...28/12/2025 11:24:54Thái Nguyên: Sân vận động hơn 500 tỷ đồng và màn kịch tính Giải bóng đá Tứ hùng 2025
(THPL) - Việc Sân vận động tỉnh Thái Nguyên chính thức đi vào hoạt động không chỉ đánh dấu sự xuất hiện của công trình thể thao hiện...28/12/2025 09:30:18Ly trà giữa hội chợ và hành trình đi tìm hồn Việt trong sương núi Suối Giàng
(THPL) - Chiều cuối năm, Hà Nội se lạnh. Trong không gian rộn ràng của Hội chợ Triển lãm Quốc tế ASEAN++ Vàng – Bạc – Đá quý và Cổ vật...27/12/2025 22:36:08Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
(THPL) - Ngày 27/12, tại Triển lãm Quốc tế ASEAN++ Vàng – Bạc – Đá quý và Cổ vật Việt Nam 2025, các Nghệ nhân được vinh danh đều có tay nghề...27/12/2025 22:30:00

