Dự báo thời tiết ngày 24/2: Bắc Bộ mưa rét, vùng núi cao dưới 7 độ C
(THPL) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dòng xiết trong đới gió Tây trên cao trong ngày 24/2, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ; trời rét đậm, rét hại.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, sáng sớm nay (24/2), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết phía Tây Bắc Bộ và phía Bắc của Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Ngày 24/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6.
Ở Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại; Bắc Trung Bộ trời rét, phía Bắc có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ phổ biến từ 11-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ; Bắc Trung Bộ phổ biến 13-16 độ.
Khu vực Hà Nội: có mưa, mưa nhỏ. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 12-14 độ.

Theo Cơ quan KTTV cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dòng xiết trong đới gió Tây trên cao trong ngày 24/2, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ. Trời rét đậm, rét hại có khả năng ảnh hưởng đến tới gia súc, gia cầm; ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.
Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 24/2:
Phía Tây Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; riêng Lai Châu, Điện Biên có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét đậm, có nơi rét hại, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, có nơi dưới 8 độ C. Nhiệt độ cao nhất 15-18 độ C, có nơi trên 18 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ. Gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C. Nhiệt độ cao nhất 14-17 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mưa và mưa nhỏ. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 12-14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 15-17 độ C.
Thanh Hóa đến Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa nhỏ; phía Nam có mưa, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6. Trời rét, phía Bắc có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 13-16 độ C; phía Nam 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 16-19 độ C, phía Nam 19-22 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to và dông; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 20-23 độ C; phía Nam 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 23-26 độ C; phía Nam 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.
Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ, có nơi trên 28 độ C.
Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
|
Nhận định xu thế thời tiết từ đêm 25/2 đến ngày 5/3 - Bắc Bộ: Đêm 25-26/2, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; sau có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, từ khoảng ngày 27-28/2 trưa chiều trời nắng. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Từ khoảng ngày 27/2 đêm và sáng sớm trời rét. - Bắc Trung Bộ: Thời tiết đêm 25-26/2, có mưa rào và dông rải rác; sau có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Ngày 25/2, trời rét, phía Bắc có nơi rét đậm; sau đêm trời rét. - Trung và Nam Trung Bộ: Đêm 25/2 có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to và dông; ngày 26/2 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 27/2 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. - Các khu vực khác: Dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. |
Tú Anh
Tin khác
Phát động cao điểm thu nhận ADN, mở ra cơ hội đưa hàng trăm nghìn liệt sĩ "về nhà"
Bị ung thư xâm lấn bàng quang, người đàn ông 61 tuổi thoát cửa tử nhờ chiến lược điều trị khác thường
Công an Đà Nẵng tìm nạn nhân vụ góp vốn dự án Đông Cầu Hương An
Dalatmilk ra mắt Thức uống sữa chua lên men Dâu Dalatmilk Cool C
Công an khởi tố 142 đối tượng vi phạm về sở hữu trí tuệ sau hơn 1 tháng ra quân
Chất lượng là "chìa khóa" để nông sản Việt phát triển bền vững tại Trung Quốc
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng tại Hội nghị quốc tế CICA
(THPL) - Tại Hội nghị quốc tế về du lịch trong khuôn khổ CICA, đoàn đại biểu Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh khi chia sẻ những mô hình...24/06/2026 14:33:09Sun PhuQuoc Airways đón tàu bay thứ 11, khởi động giai đoạn tăng trưởng nhanh đội tàu bay
(THPL) - Ngày 23/6/2026, Sun PhuQuoc Airways (SPA) - hãng hàng không thành viên của Tập đoàn Sun Group - chính thức tiếp nhận tàu bay thứ 11, tiếp tục...24/06/2026 11:05:32Hà Nội xử lý gần 2.900 vụ vi phạm hành chính, thu nộp ngân sách hơn 56 tỷ đồng
(THPL) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, lực lượng Quản lý thị trường TP. Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý gần 2.900 vụ vi phạm...24/06/2026 14:00:59Bức Tường: Những “ông chú U50” chưa bao giờ già cỗi
THPL - MV Đi về phía mùa hè vừa ra mắt tiếp tục nối dài chuỗi sản phẩm âm nhạc mới của Bức Tường trong năm 2026. Sau hơn ba thập kỷ hoạt...24/06/2026 14:26:54
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia