Dự báo thời tiết ngày 24/2: Bắc Bộ hửng nắng, rét sâu về đêm và sáng sớm
(THPL) - Hôm nay 24/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ không mưa, ngày có nắng, trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 4 độ C, cao nhất 19 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay 24/2, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ không mưa, ngày có nắng; trời rét đậm, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 4 độ C và khả năng xảy ra băng giá.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ ổn định sau suy yếu chậm, hôm nay, 24/2, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ không mưa, ngày có nắng; trời rét đậm, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét hại với nền nhiệt thấp nhất 9-12 độ C, vùng núi 6-8 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 4 độ C và khả năng xảy ra băng giá.
Khu vực Hà Nội không mưa, ngày nắng. Trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ C. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa rải rác, trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C.

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 24/2:
Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ, trời rét đậm, có nơi rét hại; vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ 8-11 độ C, có nơi dưới 6 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 16-19 độ C, có nơi 11-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng, gió Đông Bắc cấp 2-3; trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ 7-10 độ C, vùng núi 3-6 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 17-20 độ C, vùng núi 14-17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế phía Bắc không mưa, có nơi rét hại; phía Nam có mưa rải rác, gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3; trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ phía Bắc 10-13 độ C, phía Nam 12-14 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 15-18 độ C, có nơi trên 18 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc có mưa rào và có nơi có dông, gió Đông Bắc cấp 3, phía Bắc trời lạnh; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ phía Bắc 18-21 độ C, phía Nam 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ phía Bắc 23-26 độ C, phía Nam 27-30 độ C.
Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ban ngày trời nắng, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.
Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, miền Đông có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Mai Anh
Tin khác
CLB báo chí Phú Thọ tại Hà Nội và “hành trình kết nối yêu thương” tại các xã của tỉnh Phú Thọ
Chiến dịch 500 ngày đêm tính đến 23/8: Quy tập gần 1.900 hài cốt liệt sĩ
Bão số 4 diễn biến phức tạp, lũ sông Lục Nam và sông Thương lên nhanh
Mua, bán hàng hóa qua thương mại điện tử phải định danh điện tử
MobiFone ký hợp tác phát triển Cổng thông tin học tập quốc gia và kho học liệu mở dùng chung
Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế: Xác định rõ trách nhiệm, cơ chế phối hợp
Xây dựng Đảng trong kinh tế tư nhân: Từng bước hình thành mô hình “đảng bộ số, chi bộ số, đảng viên số”
(THPL) - Thay mặt Ban Bí thư, ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Chỉ thị về đổi mới, nâng cao...23/08/2026 12:07:22Lô Lô Chải: Từ bản làng vùng cao đến Làng du lịch tốt nhất thế giới
(THPL) - Từ một bản làng vùng cao với đời sống còn nhiều khó khăn, Lô Lô Chải từng bước phát huy giá trị kiến trúc, văn hóa và cảnh quan...23/08/2026 12:49:28Hà Nội tăng cường kiểm soát thị trường dịp Trung thu
(THPL) - Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh bánh trung thu; cùng sách giáo...23/08/2026 10:24:52Du lịch Ninh Bình tăng trưởng mạnh, doanh thu 8 tháng vượt 20.600 tỷ đồng
(THPL) - 8 tháng đầu năm 2026, Ninh Bình đón gần 20 triệu lượt khách tại các khu, điểm du lịch, trong khi tổng thu từ hoạt động du lịch ước...23/08/2026 11:07:42
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
