Dự báo thời tiết ngày 24/11: Bắc Bộ ngày nắng, Nam Bộ có mưa dông
(THPL) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hôm nay 24/11, các tỉnh Bắc Bộ duy trì thời tiết hanh khô, có mưa vài nơi. Trong khi đó, các tỉnh miền Trung khả năng hứng chịu một đợt mưa lớn diện rộng trong các ngày 25-27/11, có nơi mưa đến 600mm.
Hiện nay 24/11, bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 4-7 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp lúc 01h có vị trí ở khoảng 4,5-5,50N; 108,5-109,50E.
Do không khí lạnh tăng cường yếu nên ngày 24/11, thời tiết các tỉnh Bắc Bộ được dự báo mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Khu vực ghi nhận mức nhiệt thấp nhất 17-20 độ C gây cảm giác lạnh về đêm và sáng sớm, cao nhất 26-28 độ C, tình trạng sương mù có thể tái diễn.
Trong khi đó, các tỉnh Trung Bộ có mưa rải rác trong hôm nay, trước khi bước vào đợt mưa lớn trên diện rộng kéo dài nhiều ngày tới. Nguyên nhân là khu vực sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh tăng cường lệch đông.
Liên quan đến tình hình thời tiết, TS. Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, trong 3 ngày tới (24-26/11), thời tiết thủ đô Hà Nội ít biến động, ít khả năng có mưa, trưa chiều trời hửng nắng. Cả nhiệt độ ban đêm và ban ngày đều ít thay đổi.
Cụ thể, trong những ngày này, mức nhiệt cao nhất ban ngày vẫn ổn định với 25-27 độ. Riêng ban đêm, nhiệt độ thấp nhất đã tăng khoảng 4-5 độ so với hơn 1 ngày trước, ở mức 21-23 độ, khiến sự chênh lệch ngày đêm giảm rõ rệt. Lúc này, thời tiết ban đêm ở Hà Nội chủ yếu còn lạnh sâu về đêm và sáng.

Dự báo hình thái thời tiết rét khô còn duy trì nhiều ngày tới ở các tỉnh miền Bắc dù có không khí lạnh tăng cường tràn về. Lý giải vấn đề này, các chuyên gia thời tiết cho biết, đợt không khí lạnh tăng cường đang tràn xuống nước ta có tính chất lệch Đông nên ảnh hưởng đến khu vực đất liền các tỉnh miền Bắc không lớn, không khiến nền giảm sâu. Tuy nhiên, không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông sẽ gây ra một đợt mưa rất lớn ở các tỉnh miền Trung, đồng thời gây thời tiết rất xấu trên biển.
Theo dự báo từ khoảng gần sáng 25/11 đến ngày 27/11, khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 100-300mm/đợt, vùng tâm mưa có nơi trên 600mm/đợt. "Mưa tập trung ở ven biển, chưa có dấu hiệu xuất hiện mưa lớn như giai đoạn 13-17/11 vừa qua", đại diện cơ quan khí tượng thông tin.
Khu vực Nam Bộ hôm nay tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 70mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 24/11:
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ, riêng khu Tây Bắc 13-16 độ. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.
Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 18-20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-28 độ.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Sáng và đêm phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 25-27 độ; phía Nam 27-29 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông, phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25. Nhiệt độ cao nhất: 28-31độ.
Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ
Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.
Tú Chi
Tin khác
ESG trở thành "tấm hộ chiếu" giúp doanh nghiệp hội nhập
Ninh Bình: Báo động tình trạng công dân bị bắt, trục xuất về nước
Dự báo thời tiết ngày 23/12: Bắc Bộ có mưa rải rác, Nam Bộ nắng nóng
Dấu hiệu nhận biết thoái hóa đốt sống cổ C4 C5 và cách cải thiện hiệu quả
Cánh đồng hướng dương TH tạm đóng cửa ngày 3-4/1/2026
Cảng hàng không Quốc tế Gia Bình: Minh bạch cao và hiệu quả, khối tư nhân tiếp tục được tin tưởng giao trọng trách dự án hạ tầng lớn
“Ngày hội các Thiên Thần - Angels’ Fest” 2025: Chung tay vì trẻ tự kỷ
(THPL) - Hơn 100 em nhỏ đã cùng nhau vui chơi và đón nhận những món quà Giáng sinh trong không khí ấm áp của “Ngày hội các Thiên Thần - Angels’...22/12/2025 20:01:49VCCI kiến nghị hộ kinh doanh có doanh thu trên 3 tỷ đồng mới nên dùng hóa đơn điện tử
(THPL) - Thay vì ngưỡng 1 tỷ đồng như dự thảo, VCCI đề xuất nâng mức doanh thu bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử lên trên 3 tỷ đồng để...22/12/2025 19:51:04Những mẫu xe ô tô đình đám một thời bị "khai tử" trong năm 2025
(THPL) - Năm 2025 ghi nhận sự dịch chuyển rõ nét trong danh mục sản phẩm của các hãng xe ô tô tại Việt Nam. Bên cạnh làn sóng xe mới gia nhập thị...22/12/2025 19:53:29Từ 1/1/2026, ngừng dùng hộ chiếu giao dịch ngân hàng
(THPl) - Từ ngày 1/1/2026, công dân Việt Nam sẽ không được sử dụng hộ chiếu để thực hiện các giao dịch ngân hàng. Đây là quy định mới...22/12/2025 19:48:30

