Dự báo thời tiết ngày 23/9: Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 35 độ C
(THPL) - Hôm nay 23/9, nắng nóng tiếp tục xuất hiện ở Bắc Bộ, có nơi trên 35 độ C. Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to về chiều tối và đêm.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cũng theo dự báo của Cơ quan KTTV, hiện nay khu vực ngoài khơi Phillipines xuất hiện các điều kiện có khả năng hình thành xoáy thuận nhiệt đới. Dự báo trong tuần cuối tháng 9, Biển Đông sẽ có bão/áp thấp nhiệt đới hoạt động.
Cơ quan này cũng nhận định, trong thời kỳ từ 21/9-20/10 có thể xuất hiện từ 1-2 cơn bão/áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ nước ta.
Từ nay đến hết năm 2023, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng 3-5 cơn bão/áp thấp nhiệt đới, trong đó có khoảng 1-2 cơn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta, cần đề phòng những cơn bão có diễn biến phức tạp cả về quỹ đạo cũng như cường độ.
Năm nay, do sự chi phối của điều kiện El Nino nên số lượng cơn bão/áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông và ảnh hưởng đến đất liền nước ta ít hơn so với trung bình nhiều năm. Tuy nhiên, các cơn bão hoạt động trên Biển Đông đều có quỹ đạo và cường độ rất phức tạp, khó lường.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 23/9:
Phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ; cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ; cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.
Thủ đô Hà Nội có mây, đêm không mưa; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất : 25-27 độ; cao nhất : 33-35 độ, có nơi trên 35 độ.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ; cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.
Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng. Phía Bắc gió nhẹ; phía Nam gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ; cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.
Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ; cao nhất : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.
Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ; cao nhất : 31-34 độ.
Thảo Nguyên
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 2/3: Bắc Bộ nắng ấm trước khi đón đợt lạnh mới
Nghệ An: Khai hội Đền Vua Mai năm 2026
Điều tra vụ tung tin sai sự thật về Công an Thanh Hóa đánh người nhập viện
Bịa chuyện bị Công an “tra tấn” đến nhập viện để trốn tội
Nhiều chuyến bay đến Trung Đông bị huỷ chuyến, hàng nghìn khách hàng ảnh hưởng
U xơ tử cung có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào?
Giá vàng được dự báo hướng mốc 5.500 USD sau căng thẳng Mỹ – Israel tấn công Iran
Giới phân tích quốc tế cho rằng giá vàng nhiều khả năng duy trì xu hướng đi lên trong tuần tới, trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia...01/03/2026 13:24:00Gia Lai tổ chức biểu diễn cồng chiêng định kỳ cuối tuần tại không gian đô thị
Từ tháng 3 đến hết tháng 12/2026, tỉnh Gia Lai sẽ triển khai chương trình đưa nghệ thuật cồng chiêng ra biểu diễn tại các không gian công...01/03/2026 13:25:36Cập nhật nhiều nội dung mới về dự án metro Bến Thành – Thủ Thiêm
UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng xin ý kiến thống nhất danh mục quy chuẩn, tiêu chuẩn chủ yếu áp dụng cho Dự án xây dựng tuyến...01/03/2026 13:28:34Thủ tướng Phạm Văn Đồng - nhà lãnh đạo kiệt xuất, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Sáng 1/3, tại Quảng Ngãi, Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã...01/03/2026 13:23:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia