Dự báo thời tiết ngày 23/4: Bắc Bộ nắng nóng, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông vài nơi
(THPL) – Hôm nay 23/4, Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng, riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên từ ngày 23/4, ở khu vực phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ; ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ từ ngày 24/4 có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ.
Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-17 giờ.
Cảnh báo: Đợt nắng nóng này ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 25/4.
Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.
Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 23/4
Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng, riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24 - 27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ C, riêng khu vực Tây Bắc có nơi 36 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 34 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng vùng núi có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ C; riêng vùng núi 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nam đến đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
|
Tin về cơn bão SURIGAE Đến 07 giờ ngày 23/4, vị trí tâm bão ở khoảng 22,1 độ Vĩ Bắc; 127,7 độ Kinh Đông, cách phía Bắc đảo Lu-dông (Phi-líp-pin) khoảng 720km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật cấp 15. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Đông, mỗi giờ đi được 10-15km. Đến 07 giờ ngày 24/4, vị trí tâm bão ở khoảng 22,4 độ Vĩ Bắc; 131,4 độ Kinh Đông, cách phía Bắc đảo Lu-dông (Phi-líp-pin) khoảng 1000km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 13. ![]() Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Đông, mỗi giờ đi được 20-25km. Đến 07 giờ ngày 25/4, vị trí tâm bão ở khoảng 21,9 độ Vĩ Bắc; 136,5 độ Kinh Đông, cách phía Bắc đảo Lu-dông (Phi-líp-pin) khoảng 1600km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 12. Trong 72 đến 120 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Đông Đông Bắc, mỗi giờ đi được 25-30km. Bão SURIGAE rất ít có khả năng đi vào Biển Đông và hầu như không ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam. |
Phương Anh
Tin khác
Thủ tướng Lê Minh Hưng thăm và tặng quà thương binh, bệnh binh tại Ninh Bình
Thanh Hoá phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu chủ yếu năm nay
Phương tiện lưu thông nhanh chóng trong ngày đầu thu phí 5 dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông
Giá vàng hôm nay (16/7): Đồng loạt tăng mạnh, SJC tiến sát 149 triệu đồng/lượng
Khách hàng được tri ân tới 32 triệu khi mua sắm trang sức tại DOJI và TGKC trong tháng 7
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Vụ điểm thi ở Tuyên Quang “đặc biệt nghiêm trọng”
Dự báo thời tiết ngày 16/7: Bắc Bộ nắng nóng, có mưa dông về chiều tối
(THPL) – Theo dự báo, hôm nay 16/7, các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng; vùng núi có mưa, mưa vừa với lượng mưa phổ biến 20-40mm, cục bộ mưa to đến...16/07/2026 07:28:13Tháo gỡ "điểm nghẽn", đưa KH-CN thành động lực tăng trưởng hai con số
(THPL) - Trong bối cảnh các động lực truyền thống dần tới hạn, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo được xác định là chìa khóa...16/07/2026 07:33:00Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tri ân người có công là thước đo tính nhân văn của chế độ
(THPL) - Sáng 15/7, nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2026), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn công tác...16/07/2026 07:29:30Phú Thọ: Ngăn chặn nhóm 11 thanh thiếu niên rượt đuổi, hỗn chiến giữa đêm
(THPL)- Lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ đã kịp thời ngăn chặn nhóm 11 thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô rượt đuổi, sử dụng hung khí...16/07/2026 07:42:03
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
